18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Mùa hè đến mang theo hương vị của nhiều loại trái cây nhiệt đới mát người, đẹp da, xua tan cơn nóng giúp bạn thoả sức sáng tạo các món trà sữa độc đáo. Nếu như trà sữa dâu, trà sữa xoài đã quá quen thuộc thì trà sữa sầu riêng ắt hẳn sẽ mang lại hương vị thơm ngon tươi mới và vô cùng bổ dưỡng. Hương vị béo thơm của trà sữa hoà quyện với vị ngọt ngào, béo ngậy của sầu riêng chắc hẳn sẽ khiến những ai mê hương sầu riêng không thể chối từ. 

 

1. Thành phần nguyên liệu

2. Lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa sầu riêng

2.1 Trà đen

Trà đen là lựa chọn lý tưởng, mang lại hương vị đậm đà cho ly trà sữa, vị trà không bị lấn át bởi mùi sầu riêng. Khi lựa chọn trà nên ưu tiên trà cánh rời, cánh to ít vụn, khi pha thử nước trà tỏa hương thơm tự nhiên, có màu nâu đỏ đậm và trong.

Xem thêm về trà đen cùng các loại trà khác >>> Tại đây

 

2.2 Sầu riêng tươi

Đây là nguyên liệu đặc biệt làm bên hương vị chủ đạo của trà sữa sầu riêng. Để chọn được sầu riêng ngon, cơm dày hạt lép hãy lưu ý các đặc điểm sau: 

Cuống sầu riêng tươi, nhiều nhựa

Màu vỏ xanh, hơi ngả vàng

Gai to, cứng, đầu gai hơi tròn

Dùng dao gõ vào có tiếng “bịch bịch”.

 

2.3 Bột sữa béo

Lựa chọn được loại bột sữa béo chất lượng sẽ đảm bảo được hương vị thơm ngon đúng điệu làm tôn lên mùi vị trà sữa đậm đà, tạo sự hài hoà khi kết hợp với các thành phần nguyên liệu khác. 

Xem thêm về bột sữa béo thực vật thương hiệu GLOFOOD >>> Tại đây

 

2.4 Nước đường

Thay vì sử dụng đường hay sữa đặc thông thường thì bạn nên sử dụng nước đường bắp. Đây chính là sản phẩm dạng lỏng được chiết xuất từ những trái bắp tươi tự nhiên. Vì vậy, các món đồ uống không chỉ trở nên hoà quyện thơm ngon với vị ngọt thanh một cách dễ dàng mà còn hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Tham khảo về nước đường GLOFOOD >>> Tại đây

 

3. Hướng dẫn cách làm Trà sữa sầu riêng

 

3.1 Bước 1: Pha trà

Bước 1: Bạn cho 3 g trà đen vào ấm

Bước 2: Cho khoảng 250 ml nước ở 90 độ C (nếu không có đồng hồ canh, bạn có thể dùng nước sôi để nguội trong 2-3 phút) vào ấm. Nên tránh dùng nước quá nóng vì sẽ làm cháy trà, ảnh hưởng trực tiếp tới hương và vị vốn có của trà.

Bước 3: Sau khi ủ trà 3 phút, ta vớt bỏ trà lấy nước cốt.

 

3.2 Bước 2: Pha trà sữa

Cho 120 ml nước cốt trà đen, 30 g bột sữa béo thực vật cùng 25 ml đường bắp vào cốc shaker rồi đánh tan đều bột trà sữa. 

Lắc đều cốc shaker và cho ra ly.

 

3.3 Bước 3: Làm sốt sầu riêng

Cho 100 g sầu riêng tươi, 200 ml sữa tươi không đường cùng 30 ml đường bắp vào máy xay và xay nhuyễn.

Tiếp theo, chúng ta cho 25 g bột Milk Cap, 40 ml nước lạnh cùng 40 ml sốt sầu riêng vào cốc và khuấy đều. 

 

3.4 Bước 4: Hoàn thành ly trà sữa sầu riêng

Đổ nhẹ Milk Cap sầu riêng lên trên cùng và thưởng thức ngay.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn

Tin tức mới nhất

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 5 | Ngày: 785 | Tháng: 4111 | Tổng: 951796

Hỗ trợ (24/7)18006922