18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Milkfoam từ lâu đã trở thành loại topping phổ biến được sử dụng trong đa dạng các món đồ uống khác nhau như Trà sữa, trà trái cây, cafe,… Ngày càng có những biến tấu đa dạng từ Milk Cap tạo nên lớp Milkfoam cuốn hút hơn về hương vị, màu sắc góp phần tạo nên trải nghiệm mới lạ vô cùng thú vị cho người thưởng thức. Chính bởi sức hút khó cưỡng này mà không ít chủ quán lựa chọn Milk Cap là nguyên liệu không thể thiếu trong pha chế đồ uống và đặc biệt quan tâm đến cách biến hóa foam vị thật sánh mịn, béo thơm. 

1. Cách làm foam vị từ Milk Cap

Giữa hằng hà sa số đồ uống trên thị trường ngày càng dạng thì việc nâng tầm cho món đồ uống vừa cuốn hút ở vẻ bề ngoài vừa hấp dẫn ở hương vị bên trong là điều mà chủ quán nào cũng quan tâm. Chỉ với duy nhất một nguyên liệu là Milk Cap, khi kết hợp với các loại bột hương vị, syrup trái cây,… sẽ cho ra vô vàn biến hóa đồ uống sáng tạo, độc đáo. Dưới đây là một số foam được đa số khách hàng yêu thích, cùng GLOFOOD thử ngay cách làm foam vị từ Milk Cap chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản nhé.

Cách làm foam vị từ Milk Cap

1.1 Foam Nguyên vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

25 g Bột Milk Cap Kievit

60 ml Nước Lạnh/ Sữa Tươi Lạnh

Cách làm:

Đầu tiên, chúng ta cho 25 g Bột Kievit Milk Cap kết hợp với 60ml nước lạnh/ sữa tươi và cho vào ly, bình lắc hoặc ca nhựa. 

Sau đó, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp tầm 1 phút là đã có ngay lớp Milk Foam thơm ngon béo ngậy mà không cần phải dùng các nguyên liệu và máy đánh cầu kỳ như trước đây. 

Chú ý khuấy đều tay và dùng đáy muỗng tán vào thành công cụ chứa để hòa tan bột đều hơn.

>>> Bột Kievit Milk Cap với hương sữa thơm, vị ngọt mặn cân bằng, tạo ra lớp Milk Foam dáng đứng trên bề mặt ly nước mà không hề bị tuột form. Hương vị nguyên bản của Milk Foam giúp bạn dễ dàng ứng dụng với đa dạng các món nước khác nhau từ trà sữa, trà trái cây cho đến các món cafe, cacao, … 

1.2 Foam Cheese/ Yogurt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

25 g Bột Milk Cap Kievit

20 ml Yogurt

40 ml Nước Lạnh/ Sữa Tươi Lạnh

Cách làm:

Cho lần lượt các nguyên liệu Bột Milk Cap, Yogurt, nước lạnh/ sữa tươi lạnh vào ly, bình lắc inox hoặc ca nhựa.

Tiếp theo chúng ta dùng muỗng khuấy đều theo 1 chiều tầm 1 phút để thu được chất lượng lớp Foam sánh mịn, đạt chuẩn.

>>> Lớp Foam cheese beo béo hòa quyện hoàn hảo với lớp kem mặn Milk Cap tạo nên hương vị béo ngậy thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Khi kết hợp với các món nước chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho người thưởng thức.

1.3 Foam Cacao

Nguyên liệu cần chuẩn bị

25 g Bột Milk Cap Kievit

10 g Bột Cacao GLOFOOD/ Chocolate

70 ml Nước Lạnh/ Sữa Tươi Lạnh

Cách làm:

Trước tiên, chúng ta cho 25 g Bột Milk Cap và 10g Bột Cacao vào ly,  ca nhựa hoặc bình lắc inox trộn đều với nhau.

Tiếp theo, cho 70 ml nước lạnh/ sữa tươi lạnh vào hỗn hợp bột ở trên và dùng muỗng khuấy đều tay theo 1 chiều để tất cả nguyên liệu được hòa quyện với nhau cũng như trở nên sánh mịn hơn

Lưu ý khi đánh Milk Foam nên dùng muỗng khuấy nhanh và dùng muỗng tán vào thành công cụ chứa để bột được hòa tan đều hơn.

1.4 Foam Matcha

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

25 g Bột Milk Cap  Kievit

3 g Bột Matcha

60 ml Nước Lạnh/ Sữa Tươi Lạnh

Cách làm:

Tương tự với cách làm Foam Cacao, cách làm Foam matcha cũng vô cùng đơn giản.

Đầu tiên, chúng ta cho Bột Milk Cap hòa trộn cùng Bột Matcha trước.

Sau đó, cho nước lạnh/ sữa tươi lạnh vào hỗn hợp trên và dùng muỗng khuấy nhanh tất cả nguyên liệu với nhau.

Nên dùng muỗng tán vào thành công cụ chứa để đảm bảo bột được tan hoàn toàn và trở nên sánh mịn hơn.

2. Lưu ý khi làm Milk Foam từ Milk Cap

Lưu ý khi làm Milk Foam từ Milk Cap

Sức hút từ Milkfoam trên các món đồ uống như trà sữa, trà trái cây, cafe,… đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, để làm nên lớp Milkfoam sánh mịn, béo thơm hài hòa thì chúng ta cần lưu tâm những lưu ý mà Glofood.vn gợi ý dưới đây. Đây là những bí kíp pha chế được đúc kết trong toàn bộ quá trình bộ phận R&D đã nghiên cứu và thử nghiệm, mang đến hương vị chuẩn gu, làm hài lòng đa số thực khách.

  • Quá trình đánh Milkfoam phải thực hiện theo một chiều để tránh phá vỡ kết cấu nguyên liệu dẫn đến Milkfoam không sánh mịn.
  • Không kết hợp bột sữa Milk Cap với chất lỏng ở điều kiện nóng.
  • Nếu muốn tăng độ béo ngậy cho lớp Milkfoam, ta có thể thêm vào sữa tươi không đường.
  • Bảo quản Milkfoam ở nhiệt độ 4 – 6 độ C trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi thực hiện xong thành phẩm, thưởng thức ngay để cảm nhận được vị thơm ngon nguyên bản từ Milk Cap.

3. Ứng dụng của bột Milk Foam

Với những tính năng nổi bật của Milk Foam làm từ Milk Cap: nhanh chóng, tiện dụng và đa dạng, bột Milk Foam là sự lựa chọn hoàn hảo mang đến giải pháp pha chế tuyệt vời cho các quán cafe, trà sữa. Bột Milk Foam đặc biệt ứng dụng với đa dạng các thức uống khác nhau từ các thức uống nền sữa cho đến các món trà trái cây, cafe vô cùng thơm ngon. 

Ứng dụng của bột Milk Foam

3.1 Cafe Muối Mocha

Thức uống cà phê muối với lớp foam mặn ngọt hài hòa bồng bềnh ở trên hòa quyện với hương vị cacao và cà phê tạo nên hương vị mê đắm khiến thực khách nào cũng thích thú. Chỉ cần biến tấu một chút trong công thức, bạn đã có ngay món Cà Phê Muối Mocha lạ miệng cực bắt vị.

>>> Công thức làm Cafe Muối Mocha

3.2 Cafe Muối Cloudy Latte

Món cafe sữa dường như đã quá quen thuộc đối với mọi người. Tuy nhiên, món cafe sữa tươi muối biển ra đời còn nâng cấp hơn về hương vị cũng như giá trị cho ly nước. Hương vị trở nên hài hòa hơn với vị mặn ngọt béo thơm của lớp foam muối biển, sữa tươi cùng vị đắng của cà phê đặc trưng. Còn gì thú vị hơn khi mỗi ngày nhâm nhi ly cafe buổi sáng để tái tạo năng lượng ngày dài. Công thức vô cùng đơn giản, trổ tài pha chế cùng GLOFOOD ngay nào!

>>> Cách làm Cà Phê Muối Cloudy Latte

3.3 Milk Shake

Cùng từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng chỉ cần sáng tạo chút trong công thức và cách làm là đã có thức uống mới đầy hấp dẫn. Vị béo thơm từ lớp Milk Foam hài hòa với sữa tươi ngọt thanh và những hương liệu khác tạo nên sức hút khó cưỡng cho món Milk Sake.

3.3.1 Công thức làm Sữa lắc trái cây:

Dâu đào milksake

20 ml Đường bắp GLOFOOD

10 g Bột Milk Cap Kievit

80 ml Sữa Tươi/ Yogurt

40 ml Mứt trái cây

3.3.2 Công thức làm Sữa lắc Cacao/ Matcha:

Milksake cacao

10 ml Đường bắp GLOFOOD

20 ml Sữa Đặc

10 g Bột Milk Cap Kievit

80 ml Sữa Tươi

15 g Bột Cacao GLOFOOOD

 (hoặc 3g Bột Matcha)

 

3.3.3 Cách thực hiện:

Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc, trộn đều để hòa tan bột

Cho đá vào lắc mạnh

Sau đó cho tất cả ra ly.

3.3.4 Lưu ý:

Có thể gia giảm đường tuỳ theo độ ngọt của từng vùng.

Cho thêm Thạch Yo Jelly - Nguyên vị dùng kèm sẽ ngon hơn.

Thạch Yo Jelly- Nguyên vị: cho Sữa Lắc Trái Cây

Thạch Yo Jelly- Đường nâu: cho Sữa Lắc Cacao/ Matcha

3.4 Mocha đá xay

Mocha đá xay là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng thơm từ cafe cùng hương vị đậm đà của cacao kết hợp với lớp Milk Foam béo ngậy thơm ngon. Thức uống đá xay này chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm vô cùng thú vị. Nếu là tín đồ của các món đá xay thì không thể bỏ lỡ cách làm Mocha đá xay siêu đơn giản mà vô cùng béo thơm hấp dẫn ngay dưới đây.

Mocha đá xay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

15 g Bột Milk Cap Kievit

20 ml Đường bắp GLOFOOD

20 ml Sữa Đặc

60 ml Sữa Tươi

30 ml Espresso/ Cafe Pha Phin

15 g Bột Cacao GLOFOOD

(Có thể thay thế bằng 3 g bột Matcha hoặc 120 g trái cây tươi)

300 g Đá bi

Cách thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay

Xay thật mịn và cho ra ly

Trên cùng là topping

Lưu ý:

Có thể gia giảm đường tuỳ theo độ ngọt của từng vùng.

Topping có thể dùng các loại hạt ngũ cốc, hạt chocola chip hoặc thạch trân châu các loại.

 

Tham khảo thêm công thức nhiều món đồ uống hấp dẫn khác tại đây: https://glofood.vn/cong-thuc

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn

Tin tức mới nhất

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 23 | Ngày: 991 | Tháng: 30344 | Tổng: 944490

Hỗ trợ (24/7)18006922