18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Bột ca cao là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng độc đáo như magie, lưu huỳnh, phenylethylamine cao. Các thành phần này mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng bột ca cao như tập trung và tỉnh táo và giúp cải thiện tâm trạng.

Bột cacao có nguồn gốc từ Trung Mỹ, có tên La Tinh là Theobroma cacao, có nghĩa là “thức ăn của các vị thần” – Food of the Gods. Chính hương vị thơm ngon & tác dụng tuyệt vời của cacao mà nó đã nhanh chóng trở thành thức uống được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nếu bạn còn đang lo lắng về công dụng của cacao thì hãy cùng GLOFOOD điểm qua các tác dụng tuyệt vời của cacao đối với sức khỏe ngay sau đây:

1. Lợi ích về sức khoẻ

Bột ca cao tốt cho sức khoẻ

Một vài nghiên cứu cho thấy, việc dùng bột ca cao có tác dụng đối với những vấn đề sức khỏe sau:

Bệnh tim: Một số nghiên cứu cho thấy ăn ca cao làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong. Sở dĩ bột ca cao có được tác dụng này có thể là do nó giúp hạ huyết áp và cải thiện chức năng của các mạch máu.

Huyết áp cao: Hầu hết các nghiên cứu cho thấy ăn 100g chocolate đen giàu flavonoid hoặc các sản phẩm có chứa thành phần ca cao trong 2 – 18 tuần có thể làm giảm huyết áp ở những người có huyết áp bình thường hoặc huyết áp cao.

Cholesterol cao: Sản phẩm có chứa ca cao giúp giảm cholesterol nhưng vài nghiên cứu lại chỉ ra rằng nó không hiệu quả với những người có mức cholesterol cao.

Lão hóa da: Uống chiết xuất ca cao tinh chất hoặc kết hợp với các thành phần khác có thể cải thiện nếp nhăn da, độ đàn hồi và tình trạng thô ráp của làn da.

Hội chứng mệt mỏi mạn tính: Tiêu thụ một lượng lớn ca cao hàng ngày có thể làm giảm mệt mỏi, lo âu, trầm cảm và tăng khả năng hoạt động ở những người bị hội chứng mệt mỏi mạn tính.

Xơ gan: Ăn một bữa ăn lỏng cộng với chocolate đen có thể cải thiện sức khỏe gan ở những người bị xơ gan.

Chức năng tâm thần: Một vài nghiên cứu chứng minh rằng ca cao giúp cải thiện chức năng tâm thần. Song một vài nghiên cứu lại chỉ ra rằng bột ca cao không có tác dụng này.

Táo bón: Cho trẻ bị táo bón uống ca cao hàng ngày có thể giúp làm mềm phân.

Bệnh đái tháo đường: Ca cao có thể kháng insulin và dường như không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Thuốc diệt côn trùng: Thoa dầu hạt ca cao lên da giúp ngăn ngừa tình trạng bị côn trùng chích đốt.

2. Lợi ích về tinh thần

Bột ca cao có lợi về tinh thần sức khoẻ

Áp lực công việc, gia đình, xã hội khiến nhiều bạn mệt mỏi kéo dài, dẫn đến stress? Bạn đang cần relax? Không gì tốt hơn nhấp nháp một tách cacao nóng, nghe nhạc, quên đi mọi phiền muộn xung quanh, và chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng hơn, để đối mặt mọi khó khăn một cách nhẹ nhàng nhất.

Ngoài tác dụng tích cực của bột cacao với sự thoái hóa tinh thần do tuổi tác, tác động của nó lên não cũng có thể cải thiện tâm trạng và các triệu chứng trầm cảm.

Những tác động tích cực đến tâm trạng có thể là do flavanol trong cacao đã chuyển tryptophan thành serotonin có tác dụng ổn định tâm trạng tự nhiên do hàm lượng caffeine của nó hoặc đơn giản là khi ăn sôcôla người ta thường thấy vui.

Một nghiên cứu về sự tiêu thụ socola và mức độ căng thẳng ở phụ nữ mang thai cho kết quả việc ăn socola thường xuyên giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng ở trẻ sơ sinh sau khi ra đời.

Hơn nữa, một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng uống cacao polyphenol giúp cải thiện sự bình tĩnh và tăng cảm giác hài lòng. Ngoài ra, một nghiên cứu ở những người đàn ông lớn tuổi cho thấy rằng ăn socola đen giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường sức khỏe tâm lý.

Xem thông tin chi tiết về bột ca cao >>> Tại đây

3. Lợi ích về làm đẹp

Đối với phái đẹp, một vóc dáng đẹp cùng một làn da căng mịn là hai điều mà bất kỳ chị em nào cũng mong muốn có được. Với nhiều người để vừa có thể giữa dáng vừa chăm sóc làn da là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bột ca cao nguyên chất lại có thể giúp bạn làm được cả 2 điều này.

Bột ca cao có tác dụng làm đẹp

3.1 Phục hồi làn da sau tổn thương

Trong bột cacao nguyên chất có chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa tương tự như trong trà xanh, trà đẹn và cả rượu vang. Các hợp chất này đã được chứng minh có tác dụng chống lại việc sản sinh các gốc tự do trong cơ thể. Nhờ đó, giúp đẩy nhanh quá trình làm lành da sau tồn thương. Thêm vào đó, nó còn giúp làm chậm quá trình lão hóa ở cấp độ tế bào, một trong những nguyên nhân hình thành nên các nếp nhăn trên da.

Do đó, việc kiên trì sử dụng mặt nạ dưỡng da từ bột cacao 1 lần/ tuần sẽ giúp da của bạn tươi trẻ, căng bóng và hồng hào đầy sức sống.

Ngoài ra, bơ cacao còn được sử dụng như biện pháp hỗ trợ điều trị sẹo nhờ khả năng kích thích sản sinh collagen dưới da giúp phục hồi tình trạng sẹo lõm trên da. Thêm vào đó, vitamin E trong bơ cacao sẽ giúp làm mờ các vết sẹo và thâm.

Đồng thời, bơ cacao còn giúp hạn chế tình trạng rạn da ở bà bầu hoặc những ai giảm cân quá nhanh. Bơ cacao có nguồn gốc tự nhiên nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sức khỏe người dùng.

3.2 Hạn chế tác hại của ánh nắng đối với da

Polyphenol là một trong những hợp chất chống oxy hóa có trong bột cacao. Hợp chất này có khả năng hấp thụ tia UV. Vì vậy giúp da ít bị bắt nắng và phòng ngừa ung thư da. Nếu sử dụng thường xuyên hợp chất này sẽ giúp da của bạn dần trở nên khỏe hơn, giảm độ mẫn cảm và đen sạm do “ăn nắng”. Tuy nhiên, bột cacao không thể thay thế hoàn toàn tác dụng cảu kem chống nắng. Vì vậy, bạn cũng nên nhớ sử dụng kem chống năng khi ra ngoài hoặc khi đi biển.

Đặc biệt, hợp chất Polyphenol được cho là hấp thu tốt nhất thông qua đường tiêu hóa. Do đó, bạn có thể pha một ly cacao nóng hoặc cacao đá đơn giản để thưởng thức vào buổi sáng cũng như để hấp thu trọn vẹn hợp chất này.

3.3 Se khít lỗ chân lông

Các caffeine và theobromine là những chất được tìm thấy trong bột ca cao nguyên chất. Hai chất này có tác dụng phá vỡ liên kết của chất béo và các tế bào mỡ dưới da. Nhờ đó, lỗ chân lông được se khít và cũng như làm giảm bọng mắt và đánh tan những bề mặt sần sùi gồ ghề trên da (nẻ da).

3.4 Dưỡng ẩm

Với công thức đơn giản, bột cacao nguyên chất được dùng để tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho da. Bạn có thể áp dụng công thức này cho bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, kể cả da mặt.

Bên cạnh đó, bơ cacao giúp cung cấp độ ẩm, nhờ vậy da được dưỡng ẩm tự nhiên mà không bị bóng dầu và không gây nhờn rít trên da. Đặc biệt, vào mùa lạnh, bôi bơ cacao lên da sẽ giúp chống tình trạng da bị khô, nứt nẻ và bong tróc . Thêm vào đó, nó còn giúp kích thích lưu thông máu dưới da khiến da hồng hào và khỏe khoắn.

Đặc biệt, dưỡng môi bằng bơ cacao giúp bạn không những giúp bạn hạn chế khô nứt môi mà còn giúp tránh khỏi nỗi sợ nuốt hóa chất có trong son dưỡng vào cơ thể. Bạn chỉ cần bôi 1 lớp bơ cacao vừa phải lên môi trước khi ngủ. Bạn sẽ bất ngờ với làn môi mềm mịn, tươi tắn vào sáng hôm sau.

3.5 Dưỡng và nhuộm tóc an toàn

Các chất khoáng như lưu huỳnh, magie có trong ca cao sẽ làm tóc sáng màu hơn và nhẹ nhàng hơn. Sử dụng bột hoặc bơ cacao nguyên chất để ủ tóc giúp tóc bóng, khỏe, giảm xơ gãy. Thêm vào đó, khi sử dụng thường xuyên, nó còn có tác dụng như thuốc nhuộm tóc tự nhiên tóc cũng sẽ dần lên màu nâu rất đẹp.

3.6 Giảm cân giữ dáng

Mỗi ngày một cốc cacao nóng hoặc một ly cacao đá không những giúp hạn chế tích lũy chất bèo mà còn giảm cảm giác thèm ăn và có hàm lượng calories thấp. Thêm vào đó, flavonols có trong cacao giúp cài thiện tâm trạng, vì vậy giúp bạn kiên trì hơn và có động lực giảm cân.

Ngoài ra, cacao có chứa một loại protein dễ hấp thu giúp đốt mỡ thừa và hỗ trợ tăng cơ bắp khi luyện tập. Song song đó, hàm lượng magie cao giúp cơ bắp thư giãn và phục hồi. Do đó, giảm cảm giác đau cơ khi luyện tập thể dục thể thao.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Tags: bột ca cao, ca cao sữa, ca cao nguyên chất, bột ca cao nguyên chất, bột ca cao sữa, lợi ích của ca cao

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 8 | Ngày: 73 | Tháng: 9296 | Tổng: 291973

Hỗ trợ (24/7)18006922