18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Là một tín đồ trà sữa ắt hẳn bạn đã từng ngất ngây mê mẫn bởi hương vị béo thơm của lớp Milk Foam phủ trên ly trà sữa. Vậy bạn có biết lớp Milk Foam đó là gì và được chế biến từ nguyên liệu nào chưa? Vâng, bột Milk Foam chính là nguyên liệu chính tạo nên lớp Milk Foam béo mịn ấy. Bột Milk Foam chính là giải pháp nhanh chóng, tiện lợi mang đến hương vị đặc biệt ấn tượng cho đồ uống mà cách chế biến vô cùng đơn giản. Hãy cùng GLOFOOD tìm hiểu chi tiết về bột Milk Foam này nhé!

 

Mục lục bài viết

 

1. Bột Milk Foam là gì?

2. Ưu điểm nổi bật của bột Milk Foam

   2.1 Bột Milk Foam có hương vị đặc trưng

   2.2 Bột Milk Foam dễ pha chế, dễ bảo quản

   2.3 Bột Milk Foam sử dụng tiện dụng

3. Cách làm trà sữa Milk Foam

   3.1 Nguyên liệu làm trà sữa Milk Foam

   3.2 Cách pha trà sữa Milk Foam

4. Ứng dụng của bột Milk Foam

5. Mua bột Milk Foam ở đâu?

 

1. Bột Milk Foam là gì?

 

Bột Milk Foam là sản phẩm bột sữa dùng để tạo ra lớp kem sữa, hay lớp váng sữa thơm ngậy phủ trên đồ uống. Lớp váng sữa này thường chiếm 20 – 30% thể tích ly có dạng hơi lỏng, sền sệt được sử dụng phổ biến ở các món trà sữa.

Bột Milk Foam có thể pha chế nhiều cách để tạo ra lớp váng sữa có hương vị khác nhau nhưng nói chung Milk Foam thường có vị ngọt nhẹ, pha chút mằn mặn rất cuốn hút. Vị kem béo ngậy, thơm nhẹ rất phù hợp để cân bằng vị trà hơi chát.

 

2. Ưu điểm nổi bật của bột Milk Foam

 

 

2.1 Bột Milk Foam có hương vị đặc trưng

 

Bột Milk Foam có vị mằn mặn, béo béo, hương thơm dịu nhẹ. Lớp váng sữa không hòa lẫn vào trà hoặc cà phê, giúp giữ được hương vị chủ đạo, đồng thời tăng thêm hương vị cho món nước.

 

2.2 Bột Milk Foam dễ pha chế, dễ bảo quản

 

Với bột Milk Foam bạn không cần pha chế cầu kì, không cần dùng một thiết bị máy móc nào mà chỉ cần cho bột Milk Foam kết hợp với nước lạnh để tạo ra lớp váng sữa béo thơm không hoà lẫn vào trà hoặc cà phê và giữ được hương vị chủ đạo.

 

2.3 Bột Milk Foam sử dụng tiện dụng

 

Thay vì cách tạo lớp váng sữa (milk foam, cheese tea...) nhiều bước, khó đồng nhất về chất lượng và mất thời gian như truyền thống, cách làm cùng bột Milk Foam thực sự là một bước tiến mới trong lĩnh vực pha chế đồ uống và dịch vụ ẩm thực.

 

3. Cách làm trà sữa Milk Foam

 

Sau khi đã xong Milk Foam, bạn có thể thưởng thức cùng trà sữa, hồng trà hoặc các loại trà trái cây, trà thảo mộc, nước ép trái cây đều được. Sau đây, GLOFOOD sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa Milk Foam hấp dẫn.

 

 

3.1 Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Milk Foam

 

50gr trà đen

1 lít nước nóng

250gr bột sữa Indo

80gr nước đường

40gr Milk Foam (Milk Cap)

 

3.2 Cách Pha Trà Sữa Milk Foam

 

Bước 1: Trà đen sau khi rửa qua nước nóng, bạn cho vào bình pha, rót vào 1 lít nước nóng và ủ khoảng 20 – 30 phút cho trà ra nước cốt rồi vớt bỏ xác.

Bước 2: Cho nước đường vào nước cốt trà khuấy tan. Tiếp theo, bạn thêm Bột sữa Indo vào khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.

Bước 3: Cho 100ml trà sữa vừa pha vào ly, thêm đá viên, lắc nhẹ rồi từ từ rót Milk Foam lên trên bề mặt ly. Milk Foam đạt chuẩn có độ sánh, béo ngon, khi cho trên bề mặt thức uống, Milk Foam không bị chìm hoặc hòa vào đồ uống mà tạo thành hai tầng thức uống đẹp mắt.

 

4. Ứng dụng của bột Milk Foam

 

 

Bột Milk Foam có thể ứng dụng đa dạng cho các loại thức uống được giới trẻ yêu thích như Black Tea Macchiato, Olong Macchiato, Matcha Macchiato hoặc kết hợp với những món trà sữa, đá xay. Bột Milk Foam cũng là loại bột rất được yêu thích bởi các chuỗi thương hiệu cà phê, trà sữa nổi tiếng tại Đài Loan và Việt Nam như Koi Thé, Gong Cha, R&B, Royal Tea, Highland, The Coffee House…

Các món có Milk Foam được yêu thích nhất có thể kể đến lục trà macchiato, trà xoài macchiato, soda trái cây, trà dâu…Tham khảo thêm công thức nhiều món đồ uống hấp dẫn khác tại đây: https://glofood.vn/cong-thuc

 

5. Mua bột Milk Foam ở đâu?

 

Với các bạn có ý định kinh doanh thì lựa chọn bột Milk Foam uy tín, chất lượng sẽ giúp đảm bảo ổn định hương vị và có giá thành phù hợp hơn.

GLOFOOD tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp nguyên liệu trà sữa uy tín, chất lượng. Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng trong nước những sản phẩm mới nhất với nguồn gốc tự nhiên cùng chất lượng, GLOFOOD bắt tay với “ông lớn” trong ngành cung cấp nguyên liệu thế giới: FrieslandCampina Ingredients ra mắt sản phẩm Kievit Milk Cap tại Việt Nam.

 

 

Global Ingredient Group (GLOFOOD) là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu bột sữa uy tín phục vụ ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại Việt Nam.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn

Tags: Kievit, Kievit PHMilk Foam, milk foam, lớp váng sữa, bột milk cap, bột Milk Foam, bột milk foam, bột Milk Cap

Tin tức mới nhất

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 9 | Ngày: 654 | Tháng: 30007 | Tổng: 944153

Hỗ trợ (24/7)18006922