18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Bơ thực vật giúp cho hương vị của hạt cà phê rang trở nên đặc biệt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rang cà phê với bơ như thế nào để tạo ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy nhiều người thường sử dụng dịch vụ rang cà phê gia công để được đội ngũ thợ rang xay chuyên nghiệp mang đến cho mình những sản phẩm ưng ý. Nếu bạn muốn tự rang cà phê với bơ tại nhà thì có thể tham khảo và thực hiện theo các bước sau:

 

1. Cách chế biến cà phê

 

 

1.1 Cách chế biến cà phê ướt

 

Cà phê sau khi hái về phải chọn lọc loại riêng quả xanh, quả khô, loại bỏ cành lá rụng và đất đá…Quả cà phê chín được đưa vào máy xát tươi để tách vỏ quả ra. Nhân cà phê đã tách vỏ quả, còn vỏ trấu gọi là cà phê thóc.

Cà phê thóc phải loại bỏ lớp nhớt bên ngoài vỏ trấu. Đó là giai đoạn ngâm và rửa. Vì thế người ta gọi phương pháp này là chế biến ướt và cà phê chế biến theo phương pháp này “cà phê rửa”.

Cà phê thóc loại bỏ lớp nhớt bên ngoài và được rửa sạch là cà phê thóc ướt. Cà phê này qua phơi sấy cho khô, có độ ẩm dưới 10 – 12% gọi là cà phê thóc sấy khô.

Nếu cà phê quả tươi là nguyên liệu (đầu vào) của quá trình chế biến ướt thì sản phẩm cà phê thóc khô là đầu ra của quá trình này.

Cà phê thóc khô qua quá trình xát khô, loại bỏ vỏ trấu, đánh bóng (loại bỏ vỏ lụa dính bên ngoài nhân cà phê) sẽ thu được cà phê nhân. Cà phê nhân qua phân loại trở thành cà phê thương phẩm cho việc buôn bán.

 

1.2 Cách chế biến cà phê khô

 

Là cách thông dụng hơn và cũng cổ điển hơn, 60% cà phê trên thế giới điều chế theo cách này. Cà phê được rửa rồi trải ra phơi nắng từ 2 đến 3 tuần, hàng ngày phải cào cho khô đều. Sau khi khô hẳn, cà phê được đưa vào máy xay cho tróc vỏ cứng và lớp da mỏng bao quanh hột ra. Người sành điệu chỉ cần nhấp môi là biết cà phê được chế biến theo cách nào.

Sau khi đã có được hạt cà phê xanh, lúc ấy người ta mới phân loại và vô bao, đóng dấu nơi trồng, hãng sản xuất và sẵn sàng vận chuyển đến những nơi đặt mua trên thế giới.

 

2. Cách rang cà phê với bơ

 

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ rang xay

 

2.1.1 Cà phê

 

 

Lựa chọn những hạt cà phê nhân to, chắc chắn được trồng và chế biến theo quy trình sạch. Chọn loại hạt nhân đã thu hoạch khoảng 6 tháng để không bị chát và có mùi hăng.

 

2.1.2 Gia vị tẩm ướp

 

Bơ rang cà phê GLOFOOD

 

2.1.3 Dụng cụ

 

Có thể sử dụng chảo, lò vi sóng hoặc máy rang cà phê chuyên dụng.

 

2.2 Tiến hành rang xay cà phê

 

 

Để tạo ra những sản phẩm cà phê rang bơ đảm bảo chất lượng, bạn cần hiểu được ý nghĩa của sự thay đổi màu sắc của hạt cà phê trong quá trình rang xay để điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp, cụ thể như sau:

Khi bắt đầu rang, để nhiệt độ ở mức 180 độ C.

Khi hạt chuyển sang màu vàng nhạt điều chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C.

Hạt cà phê sẽ trải qua hai giai đoạn nổ. Khi hạt cà phê chuyển màu vàng đậm, điều chỉnh nhiệt độ lên mức 235 độ c, hạt cà phê sẽ nổ lần 1.

Kết thúc giai đoạn nổ lần 1 tăng nhiệt độ lên 240 độ c. Hạt sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và nổ lần 2 sau khoảng vài chục giây.

Sau khi hạt cà phê hết nổ, bạn sẽ cho bơ thực vật vào và đảo đều tay trong khoảng vài giây. Khi hạt cà phê chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp.

 

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn

Tags: hướng dẫn cách rang cà phê, cách chế biến cà phê, bơ thực vật, bơ rang cà phê, bơ rang cafe

Tin tức mới nhất

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 6 | Ngày: 617 | Tháng: 5079 | Tổng: 952764

Hỗ trợ (24/7)18006922