18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Sẽ ra sao nếu bạn kinh doanh trà sữa nhưng không am hiểu về trà, không hiểu về hương vị của trà để phối hợp các nguyên liệu thích hợp? Trà ngon chính là mấu chốt tạo nên hương vị đặc trưng của ly trà sữa. Hiểu về trà, bạn sẽ dễ dàng pha chế các món nước dựa trên đặc điểm hương vị của từng loại. Vậy trà pha trà sữa gồm những loại gì? Cách phân biệt các loại trà pha trà sữa như thế nào? Hãy cùng GLOFOOD chúng tôi tìm hiểu về các loại trà nhé.

Mục lục bài viết

1. Các loại trà phổ biến để pha trà

   1.1 Trà đen

      1.1.1 Thế nào là trà đen

      1.1.2 Các loại trà đen dùng để pha trà sữa

   1.2 Lục trà lài

   1.3 Trà ô long

      1.3.1 Thế nào là trà ô long

      1.3.2 Các loại trà ô long dùng để pha trà sữa

2. Cách phân biệt các loại trà

   2.1 Dựa vào hình dáng và màu sắc

   2.2 Dựa vào hương vị

   2.3 Dựa vào màu nước trà

3. Lợi ích của trà

4. Địa chỉ mua trà uy tín, chất lượng

1. Các loại trà phổ biến để pha trà

1.1 Trà đen

Tại Việt Nam, trà đen là loại trà được dùng nhiều nhất trong pha chế trà sữa. Trà đen gồm hai loại chính đó là trà đen rang theo kiểu trà Đài Loan và trà đen không rang, được oxi hóa 100%.

Trà đen Hoàng Gia

1.1.1 Thế nào là trà đen

Trà đen là một trong các loại trà để pha trà sữa phổ biến nhất bởi sau khi hãm, nước trà có màu nâu sáng hoặc đỏ đậm vô cùng đẹp mắt nên còn được gọi là hồng trà. Trà đen sở hữu hương vị đậm thơm mạnh bởi mức độ ủ men oxy hóa cao nhất trong các loại trà. Do đó trà cũng có vị đắng nhưng không gắt, khi kết hợp với sữa sẽ cho ra hương trà thơm nồng, thanh mát, béo ngậy quyện vị sữa. Trà đen là nguyên liệu chính để làm ra các loại hồng trà kem sữa, trà sữa pudding đậu đỏ,… được nhiều người yêu thích.

1.1.2 Các loại trà đen dùng để pha trà sữa

  • Trà đen rang

Trà sau khi được oxi hóa 100% thì sẽ thêm giai đoạn rang (roasted) để tăng thêm hương vị cho trà. Đa phần các loại trà Đài Loan đều rang để vị và hương trà đậm hơn.

Trà cho ra màu nước đậm, phù hợp để pha chế các loại trà sữa. Trà đen rang thích hợp với khẩu vị của người đi làm, yêu cầu cao về hương trà và vị trà.

  • Trà đen không rang

Trà được oxi hóa 100%, đây là cách chế biến phổ biến nhất. Trà có vị chát nhẹ, vị đậm, hậu ngọt, thơm. So với trà đen rang thì trà có vị nhạt hơn, màu nước nhạt hơn khi pha cùng tỉ lệ.

Mỗi loại trà đều có những đặc điểm riêng về hương vị. Do đó, tùy vào khác hàng mà bạn sử dụng nguyên liệu pha trà sữa thích hợp.

  • Trà đen thượng hạng
Trà đen thượng hạng

Trà đen thượng hạng là loại trà trải qua 4 quá trình để cho ra dòng sản phẩm trà với hương vị truyền thống, mùi thơm thảo mộc từ quả Berganot cho ra một mùi cam chanh hay vỏ bưởi tươi mát.

Trà đen thượng hạng với dạng lá xoăn rời, lên men toàn phần mang lại màu trà tươi sáng, hương vị tự nhiên và trong mát.

1.2 Lục trà lài

Lục trà lài

Lục trà hay còn gọi là trà lài là một trong 4 loại trà thông dụng được sản xuất theo phương pháp ướp hương của một loại hoa trong số 4 loại phổ biến. Trà lài dĩ nhiên là sản phẩm trà được tẩm ướp với hương thơm của hoa lài. Sản phẩm này theo thời gian đã phát triển và được sản xuất với quy mô công nghiệp để phục vụ nhu cầu của đông đảo người thưởng ẩm trên toàn thế giới.

Với phương pháp ướp lặp lại nhiều lần giúp lá trà thẩm thấu hoàn toàn hương thơm của hoa lài cùng dây chuyền sản xuất khép kín đảm bảo chất lượng đồng đều của các đợt trà; cho ra hương trà thơm tự nhiên cùng vị ngọt thanh của hoa lài và chát nhẹ của trà xanh.

1.3 Trà ô long

Trà ô long

1.3.1 Thế nào là trà ô long

Trà ô long là dòng trà truyền thống của Đài Loan được tuyển chọn từ những búp trà chất lượng nhất. Các búp trà sau khi được thu hoạch trải qua quá trình lên men 50% hơn 48 tiếng liên tục trong nhà máy.Trà ô long có mùi ngọt và vẫn giữ nguyên hương vị của trà ô long đặc trưng.

1.3.2 Các loại trà ô long dùng để pha trà sữa 

Hiện nay, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nhà cung cấp trà pha trà sữa khác nhau. Tùy vào khách hàng của quán, bạn sẽ chọn loại trà ô long mạnh về hương hay mạnh về vị.

  • Trà ô long rang

Trà ô long được rang sẽ cho ra vị trà đậm hơn, hương trà thơm. Đây là cách chế biến ở hầu hết các loại trà pha chế Đài Loan.

  • Trà ô long chế biến theo phương pháp ô long xanh

Các loại trà ô long hiện nay được chế biến theo phương pháp ô long xanh có đặc điểm là mùi tươi của lá vẫn còn giữ nguyên. Trà khô sẽ có hương trà tươi thơm ngát. Viên trà có màu xanh hơn so với ô long rang.

Về hương vị, trà ô long xanh sẽ có vị nhạt hơn, hương trà cũng nhạt hơn. Đây là cách chế biến chủ yếu các sản phẩm trà pha chế tại Việt Nam hiện nay.

2. Cách phân biệt các loại trà

Trà làm trà sữa có rất nhiều loại, mỗi loại trà có một hương vị riêng phù hợp với đối tượng khách hàng hướng tới.

2.1 Dựa vào hình dáng và màu sắc

Cách dễ nhất để phân biệt đó là dựa vào hình dáng của lá trà:

Trà ô long: lá trà được vo lại thành viên tròn đặc trưng.

Trà đen: quá trình oxi hóa làm trà đen có màu tối.

Trà xanh: trà xanh không trải qua quá trình oxi hóa nên màu xanh của lá trà được giữ nguyên

2.2 Dựa vào hương vị

Cách này tùy thuộc vào sự cảm nhận của mỗi người.

Trà ô long có hương thơm, vị ngọt thanh, chát nhẹ ở đầu lưỡi và hậu ngọt.

Trà đen có vị đậm, hương trà ngọt, hậu ngọt sâu.

Trà xanh cũng có vị chát nhẹ, hương cốm ngào ngạt, hậu ngọt về sau.

2.3 Dựa vào màu nước trà

Trà ô long cho ra nước có màu vàng đậm.

Trà đen cho ra nước có màu hồng, đỏ nâu.

Trà xanh cho ra nước trà có màu xanh vàng, nhạt hơn màu nước trà ô long.

3. Lợi ích của trà

Trà có nhiều các thành phần hợp chất có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người và giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả

Uống trà thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả

Giúp chăm sóc làn da và ngăn ngừa các bệnh ngoài da hữu hiệu nhất

Uống trà ô long hằng ngày có thể trị bệnh viêm da dị ứng

Trà ô long giúp cải thiện sức khỏe xương

Khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường

Cải thiện Sức khỏe Tinh thần, giảm stress

4. Địa chỉ mua trà uy tín, chất lượng

Thời gian vừa qua, nhu cầu thưởng thức trà ngày một tăng cao tại địa bàn cả nước nói chung và trong thành phố Hồ Chí Minh nói riêng kéo theo sự ra đời của rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Bên cạnh sự đa dạng về lựa chọn cho người tiêu dùng thì vấn đề này cũng tạo nên không ít khó khăn bởi cũng có không ít đơn vị vì mục tiêu lợi nhuận mà đưa ra những sản phẩm kém chất lượng. Vậy để có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ mua trà uy tín, chất lượng, bạn đọc có thể dựa trên các tiêu chí đánh giá dưới đây:

  • Là đơn vị hoạt động uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại trà
  • Được đông đảo khách hàng phản hồi tích cực về chất lượng sản phẩm và dịch vụ
  • Các viên trà có kích thước tương đồng, hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết, sắc trà vàng trong
  • Có hệ thống cửa hàng rộng khắp
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm
  • Mức giá phải chăng, phù hợp trên thị trường

Để có thêm những cơ sở đánh giá một địa chỉ mua bán trà uy tín tại Hồ Chí Minh, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân và các thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua trà để pha trà sữa nhưng vẫn phân vân chưa biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm thì GLOFOOD chính là một gợi ý không thể bỏ qua dành cho bạn.

Bằng chất lượng sản phẩm đã được khẳng định, dịch vụ bán hàng ưu đãi cùng mức giá cạnh tranh, GLOFOOD tin rằng sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của khách hàng kể cả những vị khách khó tính nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Tag: trà đen, trà đen thượng hạng, hồng trà, trà ô long, lục trà lài, loại trà pha trà sữa, địa chỉ mua trà uy tín

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 11 | Ngày: 165 | Tháng: 15332 | Tổng: 242329

Hỗ trợ (24/7)18006922