Khi mà trà sữa trở thành thức uống phổ biến thì Topping đã trở thành cụm từ mà ai cũng biết đến. Ngoài thành phần cốt trà thì Topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo thơm ngon đúng điệu cho những cốc trà sữa. Vậy Topping trà sữa là gì? Có những loại Topping trà sữa nào? Cách bảo quản Topping ra sao? Hãy cùng GLOFOOD tìm hiểu về các loại Topping phổ biến nhất hiện nay được nhiều giới trẻ yêu thích.
Mục lục bài viết 2.2.1 Thạch trân châu truyền thống 2.2.2 Thạch trân châu đường nâu |
Topping là phần thêm vào một số loại thức uống khác như trà sữa, cà phê… được nhiều người yêu thích. Mỗi loại thức uống được sử dụng các loại topping khác nhau để tăng thêm hương vị thơm ngon. Topping được nhắc đến như một thuật ngữ chung nói đến “phần thêm” bên trên cho một số món ăn và thức uống.
Topping vừa mang tính chất làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn mà còn mang lại những hương vị thơm ngon. Một số loại topping còn được xem là “linh hồn” của món ăn, thức uống. Bởi đơn giản nếu thiếu đi Topping sẽ không còn đúng hương vị yêu thích của nhiều người, topping ngày càng được biết đến nhiều hơn nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của trà sữa.
Tùy theo hương vị, các thức uống khác nhau và những nguyên tắc kết hợp khi pha chế nước uống mà người ta sẽ sử dụng một số loại topping khác nhau. Vì vậy mà Topping được nhắc đến rất đa dạng, những loại Topping được biết đến nhiều nhất như: trân châu đen, trân châu trắng, thạch trân châu truyền thống, thạch trân châu đường nâu, thạch trân châu trái cây, Gi Jelly - thạch trân châu truyền thống, Gi Jelly - thạch trân châu hương đường nâu, Gi Jelly - thạch trân châu hương khoai môn, Gi Jelly - thạch trân châu hương dâu, Gi Jelly - thạch trân châu hương vải, Gi Jelly - thạch trân châu hương đào…=> Xem thêm
Nhắc đến các loại Topping người ta sẽ nhắc ngay đến Trân châu đen vì chúng được xem là loại Topping truyền thống được ra đời sớm nhất, nó mở màn thành công cho các loại topping được phát triển sau này. Trân châu đen được làm từ bột sắn với hình dạng tròn nhỏ hơn viên bi, khi nhai thường có cảm giác dai dai thú vị.
Trân châu đen thường được pha trộn với một số loại nguyên liệu khác như cà phê, ca cao hay một số hương vị khác để tăng thêm sự đa dạng về màu sắc cũng như hương vị. Trân châu được làm với vị dai đặc trưng, dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích.
Ngoài trân châu đen, ngày nay người ta còn biến tấu chúng với một số loại như trân châu trắng, chân trâu nhiều màu sắc khác nhau vô cùng bắt mắt. Trân châu trắng có nhiều loại khác nhau nhưng nổi bật nhất hiện nay vẫn là trân châu trắng thuỷ tinh trong suốt, nó là loại topping truyền thống được sử dụng khá phổ biến với vị giòn dai và thanh nhẹ.
Trân châu trắng được chế biến khá đơn giản với nguyên liệu như đường, bột rau câu hoặc bột năng là có được những viên trân châu vừa ngon vừa sạch, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
Tham khảo Trân Châu Nguyên Vị >>> Tại đây
Trân châu đường nâu là loại trân châu đang ngày một hot trong thời điểm hiện nay. Khá nhiều bạn cho rằng chúng là trân châu đen bởi hình dáng bên ngoài của chúng giống nhau.
Thế nhưng điều đó không đúng bởi trân châu đường nâu đúng chuẩn được làm từ bột năng, bột gạo, bột ca cao và đường nâu (đường mật mía cao cấp xuất phát từ Taiwan, có màu nâu đen).
Ở trân châu đường nâu màu sắc của chúng phụ thuộc vào ca cao cũng như màu sắc của đường mà không cần dùng màu thực phẩm.
Tham khảo Trân Châu Đường Nâu >>> Tại đây
Ngoài các loại trân châu thì ngày nay người ta sáng tạo thêm các loại thạch trân châu giúp tăng thêm hương vị, tăng sự hấp dẫn cho món đồ uống. Nắm bắt được xu hướng của giới trẻ, nhiều cửa hàng đã sáng tạo nên những loại thạch mang nhiều hương vị khác nhau với hình thù phong phú, màu sắc bắt mắt hơn với cảm giác dai giòn sần sật tú vị.
Thạch trân châu truyền thống hay còn gọi là Thạch trân châu nguyên vị là một loại topping yêu thích của giới trẻ ngày nay góp phần tăng thêm hương vị cho ly trà sữa. Với độ giòn và dai cân bằng, thạch trân châu truyền thống mang lại cảm giác thú vị để ta có thể thưởng thức món trà sữa hoài không ngán.
Thạch 3Q nguyên vị đậm đà hương vị đặc trưng truyền thống với độ ngọt, dẻo thơm tự nhiên và có ít calo hơn trân châu truyền thống, có thể dùng đa dạng trong các thức uống, kem, sữa chua khác nhau tuỳ vào sở thích của mỗi người.
Gi Jelly là một trong những dòng thạch trân châu mới phát triển dựa trên những gì chọn lọc nhất, chất lượng nhất. Tìm hiểu về dòng thạch Gi Jelly ngay >>> Tại đây
Bạn quan tâm về dòng thạch nguyên vị chất lượng, tối ưu giá cost, xem thêm >>> Yo Jelly Thạch Trân Châu Nguyên Vị
Thạch trân châu đường nâu là một trong những loại topping được sử dụng khá phổ biến tạo thêm hương vị, màu sắc cho món đồ uống của bạn thêm hấp dẫn hơn.
Thạch trân châu đường nâu chủ yếu được làm từ đường nâu tự nhiên vô cùng thơm ngon.
Vị ngọt dịu đặc trưng của đường nâu cùng độ dai mềm của bột năng sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi, hơn hết chỉ cần thêm vào đó sữa tươi không đường hòa quyện sẽ cho ra món uống khó cưỡng.
Một số thạch trân châu đường nâu phổ biến như:
>>> Thạch trân châu Gi Jelly hương đường nâu
>>> Thạch trân châu Yo Jelly hương đường nâu
Thạch trái cây không chỉ thơm ngon bởi hương vị và độ ngọt của chúng, loại topping này cũng có mặt khá sớm cùng với trân châu đen. Ngày nay chúng thường được biến tấu đa dạng với nhiều hình dáng và màu sắc như: thạch con cá, thạch trứng… hay những hương vị trái cây thơm ngon như thạch trái cây hương đào, thạch trái cây hương dâu, thạch trái cây hương vải, thạch trái cây hương khoai môn...Loại thạch này thường có vị giòn và ngọt, màu sắc bắt mắt và hương vị đa dạng tạo thêm sự hấp dẫn cho người thưởng thức.
Một loại topping mà những người chơi hệ thạch không thể bỏ qua đó là thạch sợi. Với vẻ ngoài dạng sợi cuốn hút cùng hương vị thơm ngon đặc trưng, thạch sợi dễ dàng kết hợp với nhiều món đồ uống khác nhau. Cảm giác dai dai càng ăn càng cuốn mang lại trải nghiệm vô cùng thú vị cho người thưởng thức.
Một loại thạch sợi được nhiều người quan tâm gần đây chính là Thạch sợi hương dừa, xem thêm về >>> Thạch sợi hương dừa
Hạt thủy tinh hương dưa lưới
Hạt thủy tinh hương phúc bồn tử
Trân châu, thạch sau khi làm xong có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 2 – 3 ngày. Chú ý dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín trước khi cho vào để không bị ám mùi của các loại thực phẩm khác.
Nhiều người thắc mắc, bảo quản trong tủ lạnh, trân châu bị cứng thì phải làm sao. Cách bảo quản trân châu đã luộc phổ biến là ngâm trân châu vào mật ong và nước đường sẽ giúp trân châu để qua đêm không bị cứng. Đường và mật ong vừa giúp bảo quản trân châu được lâu vừa có vị ngon đặc biệt.
Cách bảo quản trân châu chưa luộc, đóng gói sẵn khá đơn giản, sau khi mua về, bạn giữ túi nguyên vẹn, để ở nơi khô ráo, tránh xa các nguồn nhiệt và ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Trân châu làm sẵn sau khi luộc được bảo quản tương tự trân châu tự làm.
Trân châu trắng, hạt thủy tinh… giữ nguyên trong túi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với những loại đang dùng dở dang, bạn vẫn đậy kín, bảo quản trong ngăn mát, mỗi khi sử dụng nên dùng 1 chiếc muỗng riêng, sạch để múc, tránh dùng 1 chiếc muỗng múc chung nhiều nguyên liệu.
Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp trà sữa kéo theo hàng loạt các thương hiệu cung cấp Topping, nguyên liệu pha chế, dụng cụ ra đời. Điều này đặt ra thách thức cho các chủ quán trà sữa trong vấn đề mua Topping ở đâu vừa đảm bảo chất lượng vừa tối ưu chi phí nguyên liệu.
Nếu có nhu cầu, bạn có thể đến với GLOFOOD – đơn vị uy tín chuyên cung cấp nguyên vật liệu pha chế trà sữa đảm bảo chất lượng. GLOFOOD chúng tôi có nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu cũng như chính sách giao hàng…phù hợp cho người kinh doanh, giúp tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian.
Để thuận tiện hơn trong quá trình pha chế, GLOFOOD đã đồng hành cùng quý khách hàng để cung cấp các loại Topping như trân châu đen, trân châu trắng, thạch trân châu truyền thống, thạch trân châu đường nâu, thạch trân châu trái cây…giúp tiết kiệm thời gian chế biến nguyên liệu và tối ưu chi phí cho người kinh doanh trà sữa
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:
GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)
Địa chỉ:
TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.
Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.
Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922
Email: glofood@glofood.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn
Tags: các loại topping trà sữa, topping trà sữa, topping, trân châu đen, trân châu trắng, thạch trân châu truyền thống, thạch trân châu đường nâu, thạch trân châu. thạch trân châu trà sữa, trân châu trà sữa, topping pha chế trà sữa.
© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP Thiết kế website vietsotech.vn
Online: 11 | Ngày: 1084 | Tháng: 9235 | Tổng: 1093291
helios.vn hd-prolife.com