18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Trà sữa đã và đang là món thức uống yêu thích và không còn xa lạ đối với giới trẻ ngày nay bởi hương vị thơm ngon và đậm đà của nó. Lựa chọn nguyên liệu ngon, đảm bảo VSATTP luôn là bước đầu tiên để có được một ly trà sữa đảm bảo an toàn, chất lượng. Mỗi thành phần nguyên liệu pha chế đều phải được kiểm định và sàng lọc kĩ càng trước khi xuất hiện trên giá kệ của GLOFOOD. Danh sách nguyên liệu trà sữa vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, chúng bao gồm những thành phần cơ bản nhất như sau.

Mục lục bài viết

1. Nguyên liệu làm trà sữa

   1.1 Nước pha trà

   1.2 Trà

      1.2.1 Hồng trà (trà đen)

      1.2.2 Trà ô long

      1.2.3 Lục trà lài

   1.3 Bột trà sữa

      1.3.1 Bột sữa Kievit Milk Cap

      1.3.2 Bột sữa thực vật

      1.3.3 Bột sữa Vanablanca

   1.4 Trân châu và các loại thạch

      1.4.1 Trân châu

      1.4.2 Thạch trân châu

2. Mua nguyên liệu trà sữa ở đâu?

1. Nguyên liệu làm trà sữa

1.1 Nước pha trà

Nước pha trà nghe có vẻ là nguyên liệu đơn giản nhất. Nhưng trên thực tế, để chọn được loại nước thích hợp cũng tốn của bạn không ít công phu. Loại nước để pha trà phải là nước sạch. Nước khi nấu sôi sẽ được xử lý với một ít đường để đảm bảo không còn những mùi vị ảnh hưởng đến hương vị trà.

Để chiết xuất nước cốt trà được ngon nhất, bạn nên sử dụng nước nóng từ 80 – 90 độ C. Nếu dùng nước 100 độ C sẽ làm trà chiết ra chất tamin, nước trà bị đắng, chát và thất thoát mùi thơm, ảnh hưởng đến hương vị trà sữa sau khi pha chế.

1.2 Trà

Các loại trà Hoàng Gia được sử dụng phổ biến

Cốt trà chính là một trong những nguyên liệu pha trà sữa quan trọng nhất của ly trà sữa. Một ly trà sữa đúng điệu sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị hòa hợp của vị sữa béo ngậy kèm sự dai giòn của trân châu, thạch và vì thanh mát, chát dịu của cốt trà. Sự hòa quyện này khiến bạn không thể quên được cốt trà sữa.

Thay vì dùng trà túi lọc, trà lá thì các loài trà còn gọi là trà khô sẽ giữ trọn hương thơm cũng như vị đậm đà của trà. Các loại trà thông dụng để pha trà sữa bao gồm: hồng trà (trà đen), trà ô long, lục trà lài.

1.2.1 Hồng trà (trà đen)

Hồng trà (trà đen) là loại trà được sử dụng rất nhiều trong pha chế trà sữa. Hồng trà  (trà đen) cũng như tên gọi của nó, do trải qua quá trình oxy hóa nên nước trà có màu nâu hoặc nâu đỏ nên khi kết hợp với các nguyên liệu pha chế trà sữa, thức uống có màu sắc đẹp mắt, vị trà đậm dễ gây nghiện.

1.2.2 Trà ô long

Trà ô long Hoàng Gia

Trà ô long là loại trà được oxy hóa 1 phần (8 – 80%). Tùy vào mức độ oxy hóa mà nước trà ô long có màu sắc từ hổ phách tới nâu đỏ. Loại trà này thơm và vị chát rất mềm và mượt, có hương thơm của hoa hoặc trái cây nên rất thích hợp dùng để pha chế trà sữa.

1.2.3 Lục trà lài

Lục trà lài Hoàng Gia

Lục trà lài được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Loại trà này không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà có màu xanh hoặc vàng nhạt, vị chát, ngọt hậu, hương thơm thư giãn tinh thần. Một số loại trà xanh được ướp thêm hương hoa đã tạo nên mùi vị đặc biệt khi pha chế trà sữa.

1.3 Bột trà sữa

Bột trà sữa là nguyên liệu pha chế trà sữa rất quan trọng trong quá trình tạo ra cố trà sữa thơm ngon. Các bạn cần chú ý lựa chọn loại bột trà sữa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng là điều kiện đầu tiên khi pha chế cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm bột trà sữa được phân phối tại GLOFOOD 100% đều có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo VSATTP và thời hạn sử dụng lâu dài.

Bên cạnh đó, bột trà sữa giúp giữ nguyên, tôn lên vị trà và vị ngậy béo của trà sữa so với khi sử dụng sữa đặc hoặc sữa tươi để pha trà sữa.

Có rất nhiều loại bột sữa pha trà trên thị trường nhưng bột sữa Kievit là loại bột sữa pha trà của Indonesia uy tín, chất lượng nhất có giấy chứng nhận của bộ y tế về chất lượng sản phẩm với giá cả rất cạnh tranh. 

1.3.1 Bột sữa Kievit Milk Cap

Bột sữa Kievit Milk Cap - Giải pháp làm Milk Foam nhanh chóng, tiện lợi

Bột sữa Kievit Milk Cap là bột sữa có hương sữa thơm, vị ngọt mặn đã được cân bằng, tạo ra lớp Milk Foam dáng đứng trên bề mặt ly nước mà không bị tuột.

Bột sữa Milk Cap còn gọi là Milk Foam có vị mặn béo béo phủ lên trên bề mặt các món đồ uống như trà sữa, trà ô long, trà chanh dây. Lớp bột váng sữa này tạo cảm giác lạ miệng, tăng hương vị cho thức uống giúp thực khách thích thú hơn. 

1.3.2 Bột sữa thực vật

Bột sữa béo thực vật GK35C

Bột sữa thực vật là thực phẩm dinh dưỡng cao cấp thay thế sữa động vật, không chứa cholesterol. Dùng pha các loại ngũ cốc, yến mạch, cốm bắp dinh dưỡng, cà phê hoặc dùng thay sữa.

Bột sữa thực vật dùng trong ngành pha chế bartender, là nguyên liệu pha chế trà sữa. Để hiểu rõ hơn về bột sữa thực vật vui lòng tham khảo thêm => Tại đây

1.3.3 Bột sữa vanablanca

Bột sữa Vanablanca

Bột sữa Vanablanca tăng độ béo, độ ngậy cho đồ uống nhưng lại rất tuyệt vời, không làm mất đi mùi vị đặc trưng của đồ uống.

Bột kem không sữa dùng để pha chế trà sữa, là nguyên liệu chính pha trà sữa.

Để hiểu rõ hơn về bột sữa thực vật vui lòng tham khảo thêm => Tại đây

1.4 Trân châu và các loại thạch

Thạch trân châu trái cây

Trân châu và thạch cũng là những nguyên liệu làm trà sữa chúng góp phần giúp cốc trà sữa ngon hơn, bắt mắt hơn.

Các thương hiệu trà sữa nổi tiếng đều có những dòng trà đi kèm với hương vị thơm ngon và topping độc đáo.

1.4.1 Trân châu

Thành phần trà sữa không thể thiếu nữa là hạt trân châu. Đây là loại topping đã góp phần làm nên danh tiếng của trà sữa. Hiện nay, có hai loại trân châu được ưa chuộng trên thị trường là trân châu đen và trân châu trắng.

Trân châu đen được làm từ 100% bột sắn thiên nhiên. Trân châu trắng thường được làm từ bột sắn hoặc bột rau câu dẻo. Trân châu giòn, dai thơm tạo cảm giác ngon miệng và thú vị cho các món trà sữa. Bên cạnh kết hợp cùng trà sữa, các loại trâu châu còn được ứng dụng làm kem trân châu, bánh bao trân châu, bia trân châu, pizza trân châu…

1.4.2 Thạch trân châu

Thạch trân châu là loại topping quen thuộc nhất mà nhiều người yêu thích. Cảm giác nhai viên trân châu dai giòn dẻo làm cho trải nghiệm uống trà sữa thú vị hơn rất nhiều. Có khá nhiều loại thạch trân châu theo mùi vị khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn.

Thạch trân châu truyền thống

Thạch trân châu truyền thống

Thạch trân châu đường nâu

Thạch trân châu đường nâu

Thạch trân châu vải

Thạch trân châu vải

Thạch trân châu khoai môn

Thạch trân châu khoai môn

Thạch trân châu dâu

Thạch trân châu dâu

Thạch trân châu cà phê

Thạch trân châu cà phê

Thạch trân châu đào

Thạch trân châu đào

Ngoài các nguyên liệu chính trên thì còn một số hương liệu và các loại hạt khác như hạt óc chó tách vỏ, hạnh nhân bột, hạnh nhân bóc vỏ cắt lát, nam việt quất khô cắt vụn, nam việt quất khô...

2. Mua nguyên liệu trà sữa ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu pha chế trà sữa ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế. Bạn lưu ý chọn những nơi cung cấp hàng hóa uy tín để đảm bảo không mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Để thuận tiện cho việc mua nguyên liệu làm trà sữa thì còn ngần ngại gì mà không đến với Công ty Cổ phần Global Ingredient Group (GLOFOOD) để đặt mua nguyên liệu làm trà sữa an toàn, chất lượng. Với số lượng hàng hóa phong phú, đã qua kiểm định, giá thành cạnh tranh, GLOFOOD sẽ là nơi cung ứng nguyên liệu phù hợp cho người kinh doanh trà sữa.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Tags: nguyên liệu trà sữa, hồng trà, trà ô long, lục trà lài, bột trà sữa, bột sữa kievit milk cap, bột sữa thực vật, bột sữa vanablanca, trân châu và các loại thạch, nước đường, syrup trái cây, bột đá xay, bột cacao, hạt hạnh nhân, hạt nam việt quất, mua nguyên liệu trà sữa ở đâu.

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 5 | Ngày: 73 | Tháng: 9296 | Tổng: 291973

Hỗ trợ (24/7)18006922