18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Ngoài việc thiết kế nội thất, nghiên cứu công thức pha chế thì việc lựa chọn nguồn nguyên liệu pha chế đồ uống là điều hết sức cần thiết để kinh doanh đồ uống thành công. Hiện nay trên thị trường có vô vàn nguyên liệu pha chế khác nhau phục vụ cho từng mô hình kinh doanh khác nhau. Vì vậy, chủ quán cần cân nhắc lựa chọn nguyên liệu pha chế đồ uống sao cho vừa chất lượng, đảm bảo an toàn, vừa giá cả hợp lý.

1. Danh mục nguyên liệu pha chế đồ uống phổ biến

Nguyên liệu pha chế đồ uống
Nguyên liệu pha chế đồ uống

1.1 Cafe

Hiện nay có nhiều mô hình kinh doanh quán cafe, cho dù xác định mô hình kinh doanh là mở quán hay chỉ bán mang đi (take away) thì chủ quán luôn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu thiết kế, phong cách chủ đạo cho đến menu đồ uống. Đặc biệt, việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng, phù hợp tạo nên hương vị đặc trưng hợp gu khách hàng.

Cafe thì có hai dạng đó là cafe bột và cafe hạt, thường thì quán cafe sẽ trang bị máy xay cafe để giữ lại nguyên vẹn hương vị từ hạt cafe và là minh chứng thực tế cho khách hàng trở nên tin tưởng hơn.

1.2 Trà

Nổi tiếng là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành F&B, Trà là loại nguyên liệu được ứng dụng đa dạng trong nhiều công thức pha chế đồ uống khác nhau. Thông thường, hiện nay trong các quầy pha chế của quán cafe, trà sữa không thể thiếu 3 loại trà đặc trưng: Trà đen, Trà lài, Trà Oolong,… Tùy vào gu của khách là đậm đà hay thanh dịu tự nhiên thì chủ quán có thể cân chỉnh tỉ lệ, nhiệt độ ủ trà và chọn loại trà cho phù hợp.

1.3 Bột sữa pha chế

Bột sữa là nguyên liệu béo ngậy thơm ngon, thay thế cho các sản phẩm từ sữa tươi. Với tỉ lệ thành phần nguyên liệu hoàn hảo, bột sữa là nguyên liệu quan trọng trong đa dạng các món đồ uống khác nhau. Khi kết hợp với trà thì tạo nên hương vị trà sữa béo ngậy thơm ngon mà không làm át đi vị trà; khi kết hợp với bột cacao thì thức uống trở nên hài hòa đậm đà, ngọt béo chuẩn vị; khi kết hợp với bột đá xay thì sẽ giúp món đồ uống trở nên cân bằng hương vị; khi làm kem thì bột sữa cũng chiếm vai trò quan trọng giúp món kem được béo thơm, sánh mịn,…

Các loại bột phổ biến:

Bột sữa béo thực vật

Bột đá xay

Bột cacao

Bột trà xanh

Bột Milk Foam

1.4 Syrup trái cây

Việc mua sắm và lưu trữ trái cây tươi mất khá nhiều thời gian từ khâu chế biến đến bảo quản gây nhiều bất tiện trong pha chế. Vì vậy, nhu cầu sử dụng syrup trái cây có nguồn gốc tự nhiên, giữ trọn hương vị cũng như khoáng chất vốn có trong trái cây tươi ngày càng tăng cao.

Được chiết xuất từ nước ép trái cây và xác trái cây thật, syrup trái cây là loại nguyên liệu phổ biến được sử dụng để tăng thêm hương vị cho món đồ uống. Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại syrup với hương vị trái cây khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng và cũng là giải pháp pha chế tối ưu giúp tiết kiệm thời gian pha chế.

Nếu bạn quan tâm thêm các loại syrup khác, vui lòng xem thêm >>> Tại đây

1.5 Topping

Nhắc đến topping, ta nghĩ ngay đến các loại nguyên liệu đi kèm đồ uống giúp cho món ăn không chỉ hấp dẫn ở vẻ bề ngoài mà còn tăng thêm hương vị thơm ngon. Thị trường càng phát triển, topping ngày càng đa dạng về hương vị, phổ biến như thạch trân châu, kem mặn, pudding, thạch trái cây, hạt thủy tinh, trân châu, bánh flan,… Mỗi loại topping đem lại sức hút khó cưỡng cho đồ uống và trở thành trợ thủ đắc lực làm mới menu quán, tăng doanh thu cho quán.

1.5.1 Thạch trân châu

Thạch trân châu hương đường nâu

Thạch trân châu nguyên vị

Thạch trân châu hương khoai môn

Thạch trân châu hương dâu

Thạch trân châu hương vải

Thạch trân châu hương đào

1.5.2 Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh hương lựu

Hạt thủy tinh hương sữa chua

Hạt thủy tinh hương phúc bồn tử

Hạt thủy tinh hương dưa lưới

1.5.3 Thạch sợi

Thạch sợi hương dừa

>>> Top các loại topping thu hút khách hàng

1.6 Nước đường

Hầu như bất kì món ăn đồ uống nào cũng có đường để tăng độ ngọt hài hòa cho thức ăn, đồ uống. Và nước đường lỏng sánh, ngọt thanh ra đời chính là giải pháp pha chế đem đến sự thuận lợi trong pha chế. Đồng thời, nước đường cũng là nguyên liệu phổ biến được dùng để xử lý nguyên liệu khác trước khi đưa vào sử dụng cũng như giúp trái cây, rau củ sạch nhựa và giữ màu sắc tự nhiên. Hơn nữa, việc sử dụng nước đường để ướp trái cây cũng bảo quản trái cây tươi lâu hơn.

2. Lựa chọn nguyên liệu pha chế đồ uống cần lưu ý những gì?

Lựa chọn nguyên liệu pha chế đồ uống chính là yếu tố quan trọng khi bạn kinh doanh giúp nâng cao chất lượng đồ uống và mang lại hiệu quả kinh doanh.

 

2.1 Nguyên liệu pha chế cần phù hợp với mục đích pha chế

Trước khi kinh doanh quán cafe, trà sữa, chủ quán cũng cần có định hướng và xác định mục tiêu kinh doanh cho quán, từ đó lên kế hoạch về danh sách nguyên liệu pha chế đồ uống phù hợp. Điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong pha chế, có kiến thức về công thức pha chế cơ bản và hiểu được tính chất của từng loại nguyên liệu.

 >>> Xem thêm mẹo phân tầng đồ uống đẹp mắt

2.2 Nguyên liệu pha chế cần đảm bảo an toàn, chất lượng

Thị trường đồ uống luôn diễn ra đầy sôi động với mức cạnh tranh ngày càng cao, đòi hỏi mỗi quán phải tạo ra sự mới mẻ trong công thức pha chế và sự kỹ lưỡng trong khâu chọn lọc nguồn nguyên liệu pha chế chất lượng. Nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo chất lượng, khẳng định được uy tín của thương hiệu giúp khách hàng trung thành với quán bạn.

 

2.3 Quản lý nguyên liệu pha chế chặt chẽ

Quá trình kiểm tra, theo dõi nguyên liệu tồn kho là việc làm vô cùng quan trọng để chủ quán kiểm soát được nguồn nguyên liệu và kịp thời bổ sung, tránh sử dụng lãng phí trong quá trình sử dụng. Đồng thời, khi có kế hoạch rõ ràng trong khâu quản lý nguyên liệu sẽ tránh được tình trạng nguyên liệu pha chế bị hư hỏng, đảm bảo chất lượng ổn định.

>>> Mẹo phân tầng đồ uống đẹp mắt

3. Mua nguyên liệu pha chế đồ uống uy tín

Nguyên liệu pha chế hiện nay được bày bán rộng rãi trên thị trường với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và giá cả khác nhau. Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu pha chế đồ uống từ các địa chỉ uy tín sẽ giúp chủ quán không chỉ yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng mà còn mua được giá cả phải chăng.

GLOFOOD tự hào là địa chỉ uy tín cung cấp nguyên liệu pha chế, nguyên liệu trà sữa đảm bảo an toàn với quy trình sản xuất hiện đại, đáp ứng được tiêu chuẩn trong chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, mỗi sản phẩm là một câu chuyện khác nhau đem đến giải pháp pha chế tuyệt vời cho chủ quán cafe, trà sữa.

>>> Nguyên liệu làm trà sữa chuẩn vị

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn

Tin tức mới nhất

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 59 | Ngày: 153 | Tháng: 30029 | Tổng: 977714

Hỗ trợ (24/7)18006922