18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Những ly nước phân tầng với màu sắc bắt mắt luôn tạo nên sự lôi cuốn và tính thẩm mỹ cao. Để tạo nên điều đó, việc thực hiện kỹ thuật phân tầng đồ uống đòi hỏi nhiều yếu tố thể hiện được nghệ thuật và tính kiên nhẫn của một Barista. Các mẹo gợi ý dưới đây từ GLOFOOD sẽ giúp bạn.

 

1. Kỹ thuật phân tầng đồ uống là gì?

Kỹ thuật phân tầng đồ uống hay còn gọi là Layering là kỹ thuật pha chế với hình thức làm cho ly đồ uống được phân thành từng lớp nguyên liệu tạo nên các lớp màu sắc đẹp mắt, cuốn hút.

2. Nguyên tắc thực hiện kỹ thuật phân tầng đồ uống

Để thực hiện được ly nước phân tầng đẹp, Barista không chỉ là người am hiểu về kiến thức pha chế cơ bản mà còn đòi hỏi cả một quá trình thực hành thuần thục. Quy trình thực hiện cũng như từng bước thao tác phải chuẩn xác và theo chuẩn tỷ lệ pha chế thì barista mới có thể tạo nên những tác phẩm đồ uống mang tính nghệ thuật cao.

2.1 Ngọt dưới nhạt trên

Những nguyên liệu pha chế ngọt nhất thường là những nguyên liệu có trọng lượng nặng nhất nên khi bắt đầu thực hiện ly nước phân tầng, điều đầu tiên cần chú ý chính là cho nguyên liệu có độ ngọt cao vào trước rồi mới cho các nguyên liệu ít ngọt lên trên. Dựa theo nguyên tắc về độ ngọt đó thì ta có thể phân loại ra những loại nguyên liệu có hàm lượng đường cao như syrup, nước đường, rượu mùi… còn những loại ít đường hơn như nước ép trái cây, bột kem béo, macchiato,…

2.2 Không cồn dưới, có cồn trên

Trước khi pha chế bất cứ đồ uống nào thì việc quan trọng đầu tiên đó chính là nghiên cứu kỹ về sản phẩm để hiểu rõ đặc điểm, tính chất của nguyên liệu đó. Để có một ly nước có cồn vừa có hương vị hài hòa vừa phân tầng đẹp mắt, Barista cần phân loại ra loại nguyên liệu nào có cồn, hay không cồn và cồn bao nhiêu độ. Nguyên liệu pha chế nào không cồn thì sẽ cho vào ly nước trước và nguyên liệu nào có cồn thì sẽ cho vào sau.

2.3 Thao tác rót

Đây là một trong những nguyên tắc đòi hỏi Barista phải có kỹ thuật pha chế tốt. Từng thao tác trong quá trình pha chế phải chuẩn xác, đòi hỏi tính kiên nhẫn và tập trung cao độ thì mới cho ra thành phẩm đẹp mắt.

Barista có thể dùng phương pháp rót quanh thành ly một cách nhẹ nhàng hoặc đặt một cái muỗng và úp lại để mặt sau muỗng chạm thành trong ly, sau đó lần lượt rót nguyên liệu vào.

Cần chú ý thao tác nhẹ nhàng và đều tay, bởi chỉ cần một lỗi nhỏ thì tất cả nguyên liệu pha chế sẽ hòa trộn vào nhau, mất đi tính thẩm mỹ của ly nước phân tầng.

3. Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật phân tầng đồ uống

Việc hoàn thành một ly nước phân tầng đẹp mắt đòi hỏi kỹ thuật pha chế của Barista phải thực sự chuyên nghiệp. Hiểu đúng nguyên tắc trong pha chế và thực hiện đủ theo từng bước đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung, cẩn thận.

3.1 Xây dựng phác đồ nguyên liệu

Ngoài những nguyên tắc cần phải nhớ thì Barista cần xây dựng cho mình một phác đồ về tất cả các loại nguyên liệu, am hiểu bản chất của từng loại để có thể kết hợp các nguyên liệu một cách phù hợp. Một ly nước phân tầng đẹp chỉ nên sử dụng từ 2 đến 3 nguyên liệu để tạo nên các tầng lớp hoàn chỉnh, đảm bảo về màu sắc và hương vị hoàn hảo.

3.2 Chú ý trong khâu thực hiện

Trước khi bước vào phân tầng ly đồ uống, Barista nên ướp lạnh ly trước khi pha chế để đồ uống có vẻ ngoài hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị muỗng hay vòi rót rượu trong quá trình phân tầng ly nước và chú ý ưu tiên loại muỗng có tay cầm dài để cân bằng và ổn định ly nước.

 

Tham khảo thêm về công thức pha chế từ các chuyên gia GLOFOOD ngay >>> Tại đây

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn

Tin tức mới nhất

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online:
Warning: mysqli_insert_id() expects exactly 1 parameter, 0 given in /home/glofoodv6718/domains/glofood.vn/public_html/libraries/functions.php on line 1173
12 | Ngày: 930 | Tháng: 930 | Tổng: 1172595

Hỗ trợ (24/7)18006922