18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Macchiato được biết đến là món đồ uống mang lại sức hút đặc biệt đối với nhiều đối tượng khách hàng. Dù đã xuất hiện nhiều năm nhưng món đồ uống macchiato vẫn chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Chính bởi hương vị béo thơm cùng vẻ ngoài cuốn hút mà các món về macchiato luôn được nhiều tín đồ ẩm thực trên thế giới lựa chọn và trở thành một trong những thức uống được ưa chuộng bậc nhất.

 

1. Sức hút của macchiato hiện nay

 

Macchiato được biết đến từ tên gọi của một loại cà phê Ý. Mặc dù đã được du nhập vào Việt Nam cùng với Capuchino hay Latte đã khá lâu nhưng các món đồ uống về macchiato luôn nhận được sự yêu thích của bất kỳ đối tượng nào và ngày càng trở nên độc đáo hơn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp milkfoam béo thơm mằn mặn phía trên cùng các thức uống như trà trái cây, cafe, cacao bỗng trở nên hấp dẫn mê đắm lòng người.

Với sự ưa chuộng của thực khách trên thị trường, lớp kem sữa Macchiato trở nên độc đáo hơn khi được biến tấu thêm nhiều hương vị mới lạ, thơm ngon. Những hương vị mà chủ quán của thể sáng tạo cùng lớp milkfoam như Milkfoam cheese, Milkfoam trứng, Milkfoam cacao, Milkfoam matcha,….

 

2. Cách làm macchiato đơn giản

 

Hiện nay, macchiato được pha chế bởi công thức đơn giản từ Milk Cap của Kievit.

Bạn cần chuẩn bị 25 g Bột Kievit Milk Cap cùng 60 ml nước lạnh/ sữa lạnh vào ly khuấy đều hỗn hợp tầm 1 phút. Thật nhanh chóng, bạn đã có ngay lớp Milk Foam béo ngậy thơm ngon mà không cần phải dùng các nguyên liệu và máy đánh cầu kỳ như trước đây.

Nếu muốn biến tấu thêm hương vị cho lớp Milk Foam bạn chỉ cần kết hợp với các loại bột hương vị trên thị trường như bột phomai, bột matcha, bột cacao, bột trứng,… để món đồ uống trở nên mới lạ hơn, góp phần bổ sung vào menu quán của bạn thêm phong phú.

Tham khảo về nguyên liệu làm Milkfoam >>> Tại đây

 

3. Các công thức pha chế macchiato

 

3.1 Trà Vải Macchiato

3.1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

3.1.1.1 Macchiato

Bột Milkcap: 25 g

Nước lạnh: 60 ml

3.1.1.2 Ủ trà

Trà Ôlong: 5 g

Nước sôi: 200 ml

3.1.1.3 Trà vải hoa đậu biếc

Nước cốt trà Ôlong: 100 ml

Syrup Vải Glofood: 30 ml

Đường bắp Glofood: 15 ml

Nước hoa đậu biếc: 30 ml

3.1.2 Cách làm trà vải  

Cho 5 g trà Ôlong ủ với 200 ml nước sôi trong 15. Ủ trà xong, lược xác trà để lấy nước cốt trà Ôlong.

Bước 1: Làm lớp Machiato

Khuấy tan bột Milkcap với nước lạnh bằng muỗng cho hỗn hợp tan mịn.

Bước 2: Ủ trà Ôlong

Dùng 5 g trà Ôlong ủ với 200 ml nước sôi trong 15 phút. Ủ trà xong, lược xác trà để lấy nước cốt trà Ôlong.

Bước 3: Ủ hoa đậu biếc

Ủ 2 g hoa đậu biếc với 300 ml nước sôi trong 20 phút. Lược xác để lấy nước cốt hoa đậu biếc.

Bước 4: Làm Trà vải hoa đậu biếc

Cho nước cốt trà Ôlong và nước hoa đậu biếc cùng 30 ml Syrup vải kết hợp với 15 ml Đường bắp vào cốc shaker, sau đó thêm đá rồi lắc đều cho ra ly.

Bước 5: Trang trí

Đổ lớp Machiato lên trên, trang trí hoa đậu biếc lên bề mặt ly.

3.2 Cà phê kem muối hồng

3.2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột Milk Cap: 25 g

Nước lạnh: 60 ml

Muối hồng: 1/8 TSPP

Cà phê đen: 30 ml

Nước  lọc: 40 ml

Đường bắp GLOFOOD: 15 ml

3.2.2 Cách làm

Kem  muối  hồng: Khuấy tan bột Milk Cap, muối hồng với nước lạnh bằng muỗng cho hỗn hợp  tan mịn, đều

Cho cà phê đen, nước lọc và đường bắp vào ly khuấy tan. Thêm đá vào ly và đổ lớp kem muối lên trên cùng, rắc hạt cà phê trang trí.

3.3 Trà sữa kem cheese

3.3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột Milk Cap: 25 g

Nước lạnh: 60 ml

Bột cheese: 2 g

Nước cốt trà đen: 120 ml

Bột sữa béo thực vật: 30 g

Đường bắp GLOFOOD: 25 ml

3.3.2 Cách làm

Kem cheese: Khuấy tan bột Milk Cap, bột cheese với nước lạnh bằng muỗng cho hỗn hợp tan mịn, đều.

Ủ 10 g trà đen với 150 ml nước sôi trong 15 phút, lọc xác lấy nước cốt trà. Cho tiếp bột sữa, đường bắp vào nước cốt trà khuấy tan, thêm đá vào cốc shaker lắc đều cho ra ly.

Đổ lớp kem cheese lên trên và thưởng thức.

3.4 Cacao kem trứng

3.4.1 Công thức

Bột Milk Cap: 25 g

Nước lạnh: 60 ml

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Bột Cacao Nâu Đậm GLOFOOD: 10 g

Bột sữa béo thực vật: 20 g

Đường bắp GLOFOOD: 30 ml

Sữa tươi không đường: 80 ml

Nước sôi: 40 ml

3.4.2 Cách làm

Kem trứng: Đánh bông lòng đỏ trứng gà với 1 ít mật ong. Khuấy tan bột Milk Cap với nước lạnh bằng muỗng cho hỗn hợp tan mịn, đều. Cho 2 hỗn hợp ở trên vào khuấy đều với nhau.

Dùng nước sôi khuấy tan bột cacao, bột sữa, đường bắp. Cho tiếp sữa tươi vào ly khuấy tan đều. Thêm đá vào ly và đổ lớp kem trứng lên trên cùng, rắc bột cacao lên trên cùng trang trí.

3.5 Matcha Macchiato

3.5.1 Công thức

Bột Milk Cap: 25 g

Nước lạnh: 60 ml

Bột Matcha (làm macchiato): 1 g

Nước sôi: 80 ml

Bột matcha: 10 g

Bột sữa béo thực vật: 30 g

Sữa tươi không đường: 30 ml

Đường bắp GLOFOOD: 30 ml

3.5.2 Cách làm

Machiato: Khuấy tan bột Milk Cap với nước lạnh bằng muỗng cho hỗn hợp tan mịn, đều. Khuấy tan bột matcha với 10 ml nước sôi, để nguội. Cho 2 hỗn hợp ở trên vào khuấy đều với nhau.

Dùng nước sôi khuấy tan bột matcha, bột sữa, đường bắp. Cho tiếp sữa tươi vào ly khuấy tan đều. Thêm đá vào ly và đổ lớp macchiato lên trên cùng, rắc bột matcha trang trí.

Nếu bạn quan tâm về các công thức pha chế khác, vui lòng xem thêm >>> Các công thức pha chế

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 10 | Ngày: 458 | Tháng: 1548 | Tổng: 495204

Hỗ trợ (24/7)18006922