18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Trà sữa trái cây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị béo thơm đậm đà từ trà sữa cùng hương vị thanh mát, tươi mới từ syrup trái cây. Có vô vàn cách để làm trà sữa trái cây, nhưng với những loại trái cây chua có tính axit cao thì làm sao để trà sữa trái cây tránh kết tủa là điều mà ai cũng quan tâm. Tham khảo ngay mẹo pha chế mà glofood.vn gửi tới bạn qua bài viết bên dưới nhé.

 

1. Nguyên liệu pha chế trà sữa trái cây

1.1 Các loại trà

Trà sữa trái cây có thể được kết hợp với đa dạng hương vị trà khác nhau. Tùy vào gu trà sữa của bạn đậm đà hay thanh dịu mà có thể lựa chọn loại trà sữa phù hợp. Thông thường, để pha một ly trà sữa trái cây có vị đậm đà thì chủ quán nên chọn Trà đen. Lý do đơn giản chính là đặc tính của nước cốt trà đen đậm đà, chát nhẹ, tôn lên hương vị trà sữa mà không làm át đi vị của trà trái cây. Còn với những ai thích cảm giác thanh khiết, nhẹ nhàng thì việc sử dụng Trà lài hay Trà Oolong sẽ phù hợp để pha Trà sữa trái cây.

1.2 Syrup trái cây

Syrup trái cây được chiết xuất từ thịt và nước ép cô đặc của trái cây tươi giúp tôn lên hương vị Trà sữa trái cây thơm ngon hài hòa, vừa chua ngọt vừa béo thơm vô cùng lôi cuốn vị giác. Với sự phát triển của thị trường, ngày càng đa dạng các loại syrup với nhiều hương vị trái cây tươi khác nhau. Tuy nhiên, những loại syrup phổ biến được nhiều đối tượng người dùng yêu thích đó chính là: Syrup đào, syrup vải, syrup mơ đào.

1.3 Bột kem béo thực vật

Một giải pháp nâng tầm hương vị đồ uống cho món Trà sữa trái cây không thể không kể đến Bột kem béo thực vật hay còn gọi là Bột sữa béo thực vật, bột Non – Dairy Creamer. Bột trà sữa này không chỉ mang tới hương vị trà sữa béo ngậy thơm ngon so với việc sử dụng các sản phẩm sữa tươi, sữa đặc thông thường khác mà còn giúp chủ quán rút ngắn thời gian pha chế với chất lượng đồ uống đồng đều.

Bột sữa béo thực vật hiện được sử dụng phổ biến trên thị trường:

Bột Kem Béo Thực Vật Bon Bon

Bột Kem Béo Thực Vật Bon Bon Gold

1.4 Nước đường

Nước đường lỏng sánh, ngọt thanh chính là nguyên liệu hoàn hảo cho tất cả các món đồ uống. Sử dụng Nước đường sẽ giúp món Trà sữa trái cây được hòa quyện hài hòa, bạn không cần phải mất thời gian nấu nước đường mà chất lượng đồ uống cũng tuyệt hảo hơn.

Bạn đang quan tâm về Nước đường bắp của GLOFOOD, xem thêm >>> Nước đường bắp

1.5 Topping

Có vô vàn các loại Topping thơm ngon bắt mắt giúp ly Trà sữa trái cây trở nên ấn tượng hơn. Tuy nhiên, với trà sữa trái cây, loại topping được đông đảo người dùng yêu thích từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi đều yêu thích đó chính là các loại trái cây, milkfoam hay các loại thạch trân châu,…

Các loại topping trà sữa phổ biến

1.6 Đá viên

Một Nguyên liệu pha chế quan trọng trong các bước pha chế giúp chủ quán hạn chế được tình trạng kết tủa đồ uống giữa Trà sữa và Syrup trái cây chính là Đá viên. Đá viên được sử dụng để làm món nước trở nên mát lạnh, mang đến cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức thì ai cũng đã biết, tuy nhiên, việc sử dụng đá viên đúng cách, đúng thời điểm, mọi người sẽ phải bất ngờ vì kết quả tuyệt vời mà đá viên mang lại.

2. Các bước pha chế Trà trái cây

2.1 Bước 1: Ủ trà

Ủ 10 gram Trà đen với 150 ml nước sôi trong 15 phút, lược xác trà được nước cốt trà đen.

2.2 Bước 2: Pha trà sữa

Cho 100 ml Nước cốt trà đen, 20 g Bột Kem béo thực vật Bon Bon, 20 ml Đường bắp vào và sau đó khuấy tan đều tất cả nguyên liệu.

Mẹo:

2.3 Bước 3: Thêm đá/ Để nguội

Ta cũng biết các loại quả chua có tính axit, vì vậy khi kết hợp với Bột sữa sẽ gây nên hiện tượng kết tủa đồ uống. Tùy vào nhiệt độ trong phòng pha chế của bạn thì việc cho thêm đá hay để nguội ly trà sữa hoàn chỉnh chính là mẹo giúp chúng ta khắc phục được tình trạng kết tủa khi cho thêm hỗn hợp Syrup trái cây có tính axit. Chỉ mẹo nhỏ thôi nhưng nó đã cứu cánh được ly Trà sữa trái cây khỏi hiện tượng kết tủa mang đến hương vị trà sữa trái cây chua chua ngọt thơm hài hòa.

2.4 Bước 4: Pha Trà sữa trái cây

Sau khi hoàn thành ly Trà sữa, thêm vào ly 10 ml Syrup đào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

2.5 Bước 5: Trang trí

Phục vụ ra ly với đá viên và cho Topping lên trên tùy theo sở thích.

 

Bạn đang quan tâm về những công thức pha chế Trà sữa trái cây từ chúng tôi, vui lòng xem thêm >>>

Trà sữa sầu riêng

Trà đào sữa

Trà sữa bí đỏ

Trà sữa khoai môn

3. Lựa chọn đơn vị nguyên liệu pha chế uy tín

GLOFOOD tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế trà sữa chất lượng được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ chế biến hiện đại và chuyên nghiệp. Không những thế, chúng tôi còn mang đến giải pháp pha chế tối ưu, phù hợp xu thế thị trường giúp cho các chủ quán, đối tác kinh doanh dễ dàng tiếp cận và phát triển việc kinh doanh của mình.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn

Tin tức mới nhất

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 34 | Ngày: 856 | Tháng: 1810 | Tổng: 949495

Hỗ trợ (24/7)18006922