Sức hút từ Milkfoam trên các món đồ uống như trà sữa, trà trái cây, cafe,… đã quá quen thuộc với đa dạng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để làm nên lớp Milkfoam sánh mịn, béo thơm hài hòa thì ta cần có những tuyệt chiêu riêng. Lưu lại những lưu ý mà Glofood.vn gợi ý ngay dưới đây để tự tin pha chế cùng Milk Cap nhé.
Milkfoam từ lâu đã trở thành loại topping phổ biến được sử dụng trong đa dạng các món đồ uống khác nhau như Trà sữa, trà trái cây,…. Ngày càng có những biến tấu đa dạng từ Milk Cap tạo nên lớp Milkfoam cuốn hút hơn về hương vị, màu sắc góp phần tạo nên trải nghiệm mới lạ vô cùng thú vị cho người thưởng thức. Chính bởi sức hút khó cưỡng này mà không ít chủ quán lựa chọn Milk Cap là nguyên liệu pha chế không thể thiếu trong công thức pha chế và đặc biệt quan tâm cách tạo nên lớp Milk Foam sánh mịn, béo thơm.
Milk Cap là nguyên liệu tạo nên lớp Milkfoam nhanh chóng qua thao tác bằng tay đơn giản chỉ trong vài phút. Điểm quan trọng mà các chủ quán cần lưu ý để có được lớp Milkfoam thơm ngon, sánh mịn chính là sử dụng 25 g Bột Kievit Milk Cap kết hợp với 60 ml nước lạnh. Việc sử dụng Bột Milk Cap trong môi trường nước nóng sẽ làm cho Bột Milk Cap trở nên vón cục và khi đánh không thể sánh mịn tạo lớp Milkfoam được.
Bất cứ một thao tác nào trong quá trình pha chế cũng cần được chính xác để tạo nên độ hoàn hảo. Lớp Milkfoam cũng vậy, nếu muốn trở nên sánh mịn, béo thơm hài hòa thì cũng đòi hỏi kỹ thuật đánh Milk Cap đúng, đều và chuẩn. Việc đánh lớp Milkfoam bằng tay trong vòng vài phút dường như là rất đơn giản với các chủ quán, tuy nhiên, khi ta đánh đều tay và theo một chiều nhất định chắc chắn sẽ thu được kết quả đáng mong đợi. Cho dù chúng ta có làm theo một mẻ lớn thì chất lượng của lớp Milk foam vẫn đồng nhất, sánh mịn, chuẩn gu khách hàng.
Trường hợp quán của bạn pha một số lượng lớn Milk Foam mà chưa sử dụng hết thì việc bảo quản Milkfoam đúng cách, cho hương vị nguyên bản là việc vô cùng quan trọng. Nên bảo quản Milkfoam ở nhiệt độ thế nào là đúng? Theo chuyên gia pha chế của GLOFOOD thì nhiệt độ từ 4 đến 6 độ C trong ngăn mát tủ lạnh là nhiệt độ phù hợp để bảo đảm lớp Milk Foam không bị mất đi tính chất thơm ngon, chất lượng ban đầu. Milkfoam cần được cho vào hộp đựng đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ phù hợp và nên dùng trong 2 ngày kể từ khi chế biến để đảm bảo độ thơm ngon nhất. Vì vậy, các chủ quán lưu ý để đánh một lượng Milk Cap vừa đủ tránh để tồn lại quá nhiều.
Bản chất của lớp Milk Foam là lớp kem macchiato mặn ngọt hài hòa với hàm lượng béo trong khoảng 19 – 26 %. Vì vậy, nếu chủ quán muốn chiều lòng những vị khách nhỏ tuổi, thích độ béo thơm hơn so với mức thông thường thì có thể sử dụng thêm sữa tươi không đường vào công thức pha chế. Một lượng sữa tươi không đường vừa đủ tạo nên lớp váng sữa - Milk Foam thơm béo mùi sữa, kích thích vị giác vô cùng.
>>> Cách làm Milk Foam chuyển vị từ Milk Cap
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:
GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)
Địa chỉ:
TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.
Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.
Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922
Email: glofood@glofood.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn
© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP Thiết kế website vietsotech.vn
Online:
Warning: mysqli_insert_id() expects exactly 1 parameter, 0 given in /home/glofoodv6718/domains/glofood.vn/public_html/libraries/functions.php on line 1173
12 | Ngày: 28 | Tháng: 972 | Tổng: 1172638