18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Kinh doanh trà sữa từ lâu đã trở thành xu hướng trên thị trường và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực này thì chủ quán cần quan tâm đến nhiều yếu tố, đặc biệt chính là khâu lựa chọn nguyên liệu pha chế trà sữa. Một số lưu ý trong chuẩn bị nguyên liệu pha chế trà sữa mà glofood.vn gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Tìm hiểu về nguyên liệu pha chế trà sữa

Trong pha chế trà sữa, bộ ba nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên món trà sữa béo ngậy thơm ngon đó là Bột kem béo, Trà, Nước đường. Cần có những lưu ý nhất định trong việc lựa chọn nguyên liệu pha chế trà sữa sao cho các nguyên liệu trà sữa kết hợp hài hòa với nhau, đem đến hương vị đậm đà chuẩn vị mà không làm át đi vị của nguyên liệu khác.

Nguyên liệu pha chế trà sữa

1.1 Trà để pha trà sữa

Những lá trà được tuyển chọn khéo léo trải qua quá trình sấy kỹ lưỡng sẽ là nền tảng để tạo nên cốt trà thơm ngon, đậm đà và trở thành linh hồn trong mỗi ly trà sữa. Hiện nay có vô vàn các loại trà khác nhau, vì vậy, khâu lựa chọn loại trà phù hợp với nhu cầu của khách hàng sẽ quyết định đến tỉ lệ khách hàng có trung thành với quán hay không. Ba loại trà phổ biến hiện nay góp phần nên hương vị trà sữa đặc trưng chuẩn gu khách hàng phải kể đến như Trà đen, Trà lài, Trà Oolong.

1.1.1 Trà đen

Trà đen là một trong các loại trà được sử dụng thông dụng nhất trong thị trường F&B. Nước cốt trà đen đậm đà, với sắc nâu cánh gián mang đến hương vị trà sữa đậm đà cùng màu trà sữa bắt mắt. Dù là quá trình oxy hóa cao nhất trong các loại trà nhưng vị đắng chát đậm từ Trà đen không bị gắt mà kết hợp vô cùng hài hòa với nguyên liệu trà sữa khác tạo nên món trà sữa cuốn hút.

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại trà đen với những ưu điểm riêng. Tùy vào mục đích pha chế và gu trà đậm chát như thế nào, chủ quán có thể cân nhắc lựa chọn loại trà phù hợp.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng loại trà đen nào, vui lòng xem thêm >>> Trà Đen Cao Cấp

1.1.2 Trà lài

Trà lài hay còn gọi là Lục trà lài là loại trà hoàn toàn không oxy hóa, có màu xanh nhạt và vị trà thanh dịu tươi mát. Khi kết hợp trà lài với các nguyên liệu khác sẽ giữ được hương vị tự nhiên cùng hương hoa lài quyến rũ.

Tìm hiểu thêm về loại trà lài đang được sử dụng phổ biến trên thị trường >>> Trà lài Hoàng Gia

1.1.3 Trà Oolong

Trà Oolong có nguồn gốc từ Phúc Kiến – Trung Quốc được du nhập sang Đài Loan và phát triển. Sau đó, người Việt nam đưa giống cây này về trồng thành công tại Lâm Đồng và một số tỉnh vùng núi phía Bắc. Những lá trà nhỏ, được tuyển chọn kỹ lưỡng với quy trình lên men kết hợp với bí quyết ủ (hoặc ướp hương) khác nhau tạo nên nhiều loại trà Oolong với nhiều chủng loại, hương vị và màu sắc khác nhau.

Với mực độ oxy hóa từ 30 – 40%, trà Oolong có vị đắng chát thanh dịu xen với hậu vị ngọt thơm cùng màu sắc vô cùng đẹp mắt. Tất cả hương vị hòa quyện hài hòa tạo nên ly trà sữa chuẩn vị, đậm đà thơm ngon.

Tham khảo về Trà Oolong Hoàng Gia >>> Tại đây

1.2 Bột sữa pha chế

Bột sữa là nguyên liệu quan trọng dùng trong pha chế trà sữa, thay thế cho các sản phẩm đường, sữa đặc và sữa tươi thông thường. Khi sử dụng bột sữa pha chế, không những các công đoạn chuẩn bị và chế biến trà sữa trở nên dễ dàng hơn nhiều mà còn mang đến hương vị trà sữa ấn tượng, chuẩn gu.

Các loại bột kem béo thực vật được ưa chuộng trên thị trường hiện nay >>> Xem thêm

1.3 Nước đường pha chế

Để cân bằng lại hương vị cho ly trà sữa thơm ngon đúng điệu thì nước đườngnguyên liệu pha chế không thể không nhắc đến. Thay vì phải mất thời gian nấu nước đường từ đường cát thì hiện nay sử dụng nước đường lỏng sánh sẽ giúp hòa quyện vào thức uống dễ dàng hơn cũng như độ ngọt thanh tự nhiên.

Nâng tầm giải pháp trong pha chế cùng nước đường của GLOFOOD ngay >>> Nước đường bắp

2. Cách tạo nên hương vị trà sữa chuẩn vị

Cách tạo nên hương vị trà sữa chuẩn vị

2.1 Ủ trà đúng cách

Khi xác định rõ được loại trà và đặc tính của từng loại thì việc tiếp theo chủ quán cần quan tâm đó chính là ủ trà đúng cách. Công việc này quyết định đến 80% độ thơm ngon, chuẩn vị của trà sữa. Một số lưu ý không thể bỏ qua khi ủ trà chính là:

2.1.1 Nhiệt độ nước

Tùy theo khẩu vị trà sữa của thực khách là đậm đà hay thanh dịu thì chủ quán sẽ áp dụng nhiệt độ nước thích hợp. Nhiềt độ nước càng cao thì vị đắng chát của trà cũng càng cao. Thông thường, với trà lài thì nhiệt độ trà thích hợp để vị trà tự nhiên và giữ được màu sắc tươi tắn chính là 80°C. Còn đối với Trà đen hay Trà Oolong thì nhiệt độ ủ trà sẽ thường 90 – 100°C. Một lưu ý nhỏ đó là nhiệt độ ủ trà phải lớn hơn 60°C thì mới đảm bảo bột sữa được hòa tan và tránh hiện tượng vón cục.

2.1.2 Thời gian ủ trà

Thời gian ủ trà sẽ phụ thuộc vào định lượng trà cũng như độ đắng chát mà chủ quán muốn nhiều hay ít. Nếu nước cốt trà ít thì chủ quán chỉ cần ủ trong vòng 3 – 5 phút, còn với số lượng nhiều thì có thể lên đến 20 – 30 phút.

2.2 Tỷ lệ pha chế

Điều vô cùng quan trọng trong pha chế đó chính là tỷ lệ pha chế. Khi pha chế chuẩn theo tỷ lệ, hương vị trà sữa sẽ được hài hòa, cân bằng vị giác giúp hương vị của nguyên liệu này không làm lấn át hương vị của nguyên liệu khác. Ví dụ với ly Trà đào Atiso 350 ml, lượng nước cốt trà sử dụng là 150 ml.

Tham khảo một số công thức pha chế từ chuyên gia GLOFOOD ngay >>> Tại đây

3. Lựa chọn nguyên liệu chất lượng

Nguyên liệu pha chế trà sữa chuẩn vị

Ngoài việc pha chế đúng kỹ thuật, chuẩn công thức thì nguồn nguyên liệu pha chế cần được lựa chọn kỹ lưỡng sao cho vừa tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng, vừa tối ưu chi phí mà phù hợp với gu của khách hàng. 

Hãy ưu tiên chọn những địa chỉ cung cấp nguyên liệu pha chế uy tín, đảm bảo an toàn về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Yếu tố an toàn được xem là tiêu chí hàng đầu đối với người tiêu dùng hiện nay. Trà sữa có ngon chuẩn vị đến đâu thì cũng phải đảm bảo điều kiện pha chế sạch sẽ để đảm bảo về sức khỏe cho người tiêu dùng.

Xem thêm về cách tạo “chất riêng” từ nguyên liệu pha chế cơ bản

4. Địa chỉ mua nguyên liệu uy tín

Địa chỉ mua nguyên liệu pha chế trà sữa

Đồ uống thơm ngon luôn đánh thức vị giác và đem lại trải nghiệm thú vị cho thực khách. Còn đồ uống chất lượng được tạo nên từ nguyên liệu pha chế có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn thì sẽ mang đến sự tin tưởng cho thực khách.

GLOFOOD tự hào là địa chỉ uy tín cung cấp nguyên liệu pha chế với tính ứng dụng linh hoạt mang đến giải pháp pha chế tuyệt vời cho chủ quán.

Các loại nguyên liệu pha chế phổ biến của GLOFOOD được khách hàng tin dùng như bột sữa béo, bột đá xay, bột hạnh nhân, syrup, đường bắp, topping, các loại hạt, trà…

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn

Tin tức mới nhất

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online: 27 | Ngày: 1030 | Tháng: 1984 | Tổng: 949669

Hỗ trợ (24/7)18006922