18006922
Hỗ trợ khách hàng

18006922

Thưởng thức đồ uống không còn đơn thuần là việc giải khát mà đòi hỏi cao hơn về tính thẩm mỹ cũng như chất lượng đồ uống, đồng nghĩa với việc chủ quán phải nghiên cứu cách pha chế sao cho thu hút nhiều khách hàng. Có nhiều yếu tố quan trọng chi phối đến chất lượng đồ uống, ngoài những yếu tố khách quan thì 4 yếu tố sau đây sẽ giúp chủ quán định hình được cách để pha chế đồ uống chuẩn vị.

1. Chọn nguồn nguyên liệu chất lượng

Thị trường nguồn nguyên liệu trong ngành pha chế ngày càng đa dạng về chất lượng và mẫu mã. Việc lựa chọn cho quán mình nguồn nguyên liệu đảm bảo được các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm là điều kiện tiên quyết để xây dựng uy tín trong lòng khách hàng.

Nguyên liệu pha chế chất lượng

1.1 Bột pha chế

Nhằm đem đến giải pháp pha chế tối ưu và nâng tầm chất lượng đồ uống, nhiều loại bột pha chế trong chế biến thực phẩm và pha chế đồ uống ra đời. Các nhóm bột pha chế chính như bột kem béo thực vật, bột đá xay, bột milkfoam, bột làm kem và các loại bột hương vị khác.

1.1.1 Bột Kem Béo Thực Vật

1.1.1.1 Bột Kem Béo Thực Vật Bon Bon

Bột Kem Béo Thực Vật Bon Bon là sản phẩm bột nền dùng chủ yếu trong pha chế thức uống có nền sữa như trà sữa, café, cacao, … giúp tăng hương vị béo thơm mà không làm át đi hương vị của trà. Nếu như trước đây việc pha trà với sữa tươi và đường mất nhiều thời gian mà không đạt hương vị trà sữa béo thơm đậm đà thì giờ đây, Bột Kem Béo Bon Bon giải quyết được vấn đề đó.

1.1.1.2 Bột Kem Béo Thực Vật Bon Bon Gold

Bột Kem Béo Thực Vật Bon Bon Gold là dòng sản phẩm chuyên dụng cao cấp nhằm nâng cao chất lượng đồ uống và đem đến giải pháp pha chế tối ưu trong pha chế. Với tỉ lệ thành phần nguyên liệu hoàn hảo, Bột Kem Béo Thực Vật Bon Bon Gold đem đến hương vị béo ngậy thơm ngon cho sản phẩm nền sữa, tạo độ ổn định trong thành phẩm giúp đồ uống trở nên sánh mịn, thơm ngon.

1.1.2 Bột sữa Indo

1.1.2.1 Bột sữa Vana Blanca

Bột sữa Kievit Vana Blanca là bột kem béo thực vật được sản xuất ở nội địa Indonesia giúp làm tăng hương vị béo thơm cho đồ uống và không làm át đi hương vị của những nguyên liệu khác. Được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ hiện đại, thuộc thương hiệu Kievit uy tín, Bột sữa Vana Blanca đạt tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tốt cho sức khỏe người ti

êu dùng. Hàm lượng béo phù hợp với đa dạng các món đồ uống khác nhau như Trà sữa, café, cacao,…

1.1.2.2 Bột sữa Vana Crea

Bột sữa Vana Crea là bột kem béo cao cấp có độ ngọt béo thơm ngon phù hợp với đa dạng thức uống nền sữa mang đến trải nghiệm cao cấp - ấn tượng cho khách hàng có gu đậm đà. Sản phẩm đặc biệt được sử dụng cho trà bởi khả năng kết hợp hoàn hảo mà không làm át đi hương vị vốn có, đồng thời tôn lên các nốt trà thanh dịu. Khi sử dụng Bột sữa Vana Crea bạn không phải cho thêm sữa tươi hay các sản phẩm làm béo khác bởi bột sữa đã có vị ngọt và vị kem béo hoàn hảo.

1.2 Topping

Topping không chỉ mang lại vẻ ngoài cho ly nước thêm cuốn hút mà còn góp phần tăng thêm hương vị cho đồ uống và kích thích vị giác của người thưởng thức. Topping hiện nay có vô vàn loại khác nhau và trở thành “linh hồn” không thể thiếu cho các món nước. Một trong những loại topping nhận được sự đón nhận nhiệt tình của các đối tượng khách hàng khác nhau từ trẻ nhỏ đến người lớn phải kể đến Thạch trân châu 3Q.

>>> Top các loại topping trà sữa thu hút khách hàng.

1.3 Syrup trái cây

Thay vì phải mất nhiều thời gian lựa chọn trái cây và chế biến syrup từ các loại trái cây tươi, hỗn hợp siro trái cây đậm đặc là nguyên liệu pha chế được khách hàng lựa chọn để tối ưu trong pha chế. Tỉ lệ nước ép cô đặc cùng xác trái cây thật đem đến hương vị syrup tự nhiên và đa dạng hương vị trái cây theo mùa. Sự thuận tiện trong sử dụng và ứng dụng đa dạng, syrup trái cây trở thành nguyên liệu pha chế không thể thiếu trong quầy pha chế.

>>> Tìm hiểu thêm về syrup trái cây ngon

1.4 Nước đường

Nước đường bắp GLOFOOD được chiết xuất từ những trái bắp tươi mang đến hương vị ngọt thanh tự nhiên. Độ lỏng sánh từ nước đường giúp đồ uống dễ dàng hài hòa hương vị. Có nước đường mọi việc trong pha chế dễ dàng hơn nhiều, đây chính là giải pháp pha chế tuyệt vời cho các chủ quán, barista.

>>> Tìm hiểu thêm về nước đường GLOFOOD

1.5 Trà

Trải qua quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng từ những lá trà tươi xanh và thời gian lên men oxy hóa khác nhau mà cho ra nhiều loại trà phục vụ cho từng mục đích đồ uống khác nhau. Từ vị trà đậm nhạt cho đến hương vị và màu sắc đều thể hiện hương vị đặc trưng của từng loại trà, đem đến nhiều trải nghiệm đa dạng. Ngày càng có nhiều loại trà khác nhau nhưng ba nhóm trà thường được ứng dụng nhiều trong pha chế trà sữa, trà trái cây chính là: Trà đen, Trà làiTrà Oolong

>>> Xem thêm về loại trà pha trà sữa

2. Áp dụng công thức pha chế chuẩn

Công thức pha chế chuẩn

Pha chế đồ uống cũng giống như việc nấu một món ăn ngon cần phải đáp ứng đúng tỉ lệ và trình tự các bước đạt chuẩn. Từ việc lựa chọn nguyên liệu pha chế phù hợp đến việc cân đo đong đếm bằng các dụng cụ pha chế phù hợp. 

>>> Lưu ý trong chuẩn bị nguyên liệu pha chế trà sữa

3. Thực hiện thao tác chính xác

Thực hiện thao tác chính xác

Để làm cho đồ uống ngon hơn thì việc thực hiện các thao tác cụ thể trong pha chế cần phải chính xác. Từng động tác khuấy, lắc, dằm trà hay ủ trà phải chính xác và đủ thời gian nhất định thì hương vị món nước mới đạt chuẩn theo yêu cầu. Nếu thực hiện kỹ thuật pha chế không đúng thì vẻ ngoài ly nước và độ lạnh, độ hài hòa cũng như chất lượng đồ uống cũng sẽ thay đổi. 

4. Phối hợp khéo léo giữa các nguyên liệu

Phối hợp khéo léo giữa các nguyên liệu

4.1 Kết hợp các loại nguyên liệu pha chế

Ngày càng đa dạng các món đồ uống ra đời thể hiện sự sáng tạo trong pha chế đòi hỏi barista phải biết kết hợp các loại bột pha chế với nhau. Thường bột kem béo sẽ được kết hợp với đa dạng các loại bột khác nhau như bột khoai môn, bột matcha, bột cacao,... Ngoài ra, để tăng thêm hương vị trái cây cho các món trà sữa trái cây thì barista thường linh hoạt trong sử dụng các loại syrup trái cây như syrup trái cây hương đào, syrup trái cây hương vải, syrup trái cây hương mơ đào, syrup trái cây hương dâu,…

>>> Mẹo phân tầng đồ uống đẹp mắt

4.2 Thêm topping phía trên đồ uống

Khi lựa chọn topping đồ uống không ít lần bạn phân vân lựa chọn giữa thạch trân châu hay macchiato phải không? Đây đều là những loại topping được ứng dụng đa dạng trong nhiều loại đồ uống khác nhau và có hương vị đa dạng, mang đặc trưng riêng. Nếu như macchiato ghi điểm với khách hàng bởi lớp milk foam sánh mịn, béo thơm đầy lôi cuốn thì topping thạch trân châu có điểm cộng là vừa dai giòn sần sật vừa có vẻ ngoài bắt mắt cùng đa dạng hương vị khác nhau.

>>> Lưu ý làm milkfoam từ Milk Cap

4.3 Thêm nguyên liệu trang trí khác

Mỗi loại đồ uống sẽ có những công thức pha chế riêng và kết hợp với các loại nguyên liệu phụ khác nhau để có các cách trang trí phù hợp. Việc tăng thêm sức hút cho vẻ bề ngoài ly nước bằng những nguyên liệu khác nhau sẽ không chỉ thu hút ánh nhìn mà còn tăng hương vị cho món nước và nâng cao giá trị cho thức uống đó. Một số nguyên liệu thường dùng trong trang trí các món nước như:

Các loại hạt: hạt hạnh nhân cắt lát, hạt sô cô la chip đen, hạt sô cô la chip hai màu, hạt đác, hạt me, …

Các loại bột: Bột cacao, bột matcha, bột khoai lang tím, …

Các loại trái cây đóng lon: Trái vải đóng lon, Trái chôm chôm đóng lon, …

Các loại hoa: Hoa đậu biếc, hoa hồng, hoa nhài, hoa hồi, lá húng lủi, lá bạc hà,  hương thảo, xả cây, thanh quế,...

>>> Tạo chất riêng từ nguyên liệu pha chế cơ bản

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

GLOBAL INGREDIENT GROUP (GLOFOOD)

Địa chỉ:

TP. HCM: L2-10 Tầng 2 Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Hà Nội: SH10 UDIC Westlake, CT04 KĐT mới Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Cần Thơ: PG1-06 Vincom Shophouse, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Điện thoại: 028 3803 5555 - Hotline: 18006922

Email: glofood@glofood.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Glofood.vn

Tin tức mới nhất

© 2020 - CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP  

Online:
Warning: mysqli_insert_id() expects exactly 1 parameter, 0 given in /home/glofoodv6718/domains/glofood.vn/public_html/libraries/functions.php on line 1173
11 | Ngày: 46 | Tháng: 990 | Tổng: 1172656

Hỗ trợ (24/7)18006922